Khai mạc khoá tập huấn giám sát trận đấu, điều phối viên, cán bộ truyền thông, cán bộ an ninh các giải BĐCNQG 2023/24

Sáng ngày 16/10, tại Trụ sở LĐBĐVN (VFF), lớp tập huấn giám sát trận đấu, điều phối viên, cán bộ truyền thông, cán bộ an ninh các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2023/24. Đối với giám sát trận đấu, lớp tổ chức tại hội trường lớn LĐBĐVN. Đối với điều phối viên, cán bộ truyền thông và cán bộ an ninh, đợt tập huấn theo hình thức trực tuyến.

Tới dự lớp tập huấn có các ông: Trần Quốc Tuấn – Chủ tịch VFF; Trần Anh Tú – Phó Chủ tịch VFF, Chủ tịch HĐQT Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF); Nguyễn Minh Ngọc – Tổng giám đốc VPF, Trưởng Ban Tổ chức giải; Dương Nghiệp Khôi – Tổng thư ký VFF.

Phát biểu khai mạc và chđạo lớp tập huấn, Chủ tịch VFF Trn Quốc Tuấn nhấn mạnh vai trò của giám sát trận đấu trong việc kết nối với BTC trận đấu, CLB chủ nhà và CLB khách. Tinh thần trách nhiệm, sự chuẩn bị, khả năng phối hợp với các bộ phận liên quan như điều phối viên, cán bộ truyền thông, cán bộ an ninh của giám sát trận đấu cần phải được nâng cao hơn nữa; qua đó phát triển chất lượng trận đấu của các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn phát biểu chỉ đạo tại lễ khai mạc.

Chủ tịch VFF Trn Quốc Tuấn cũng giao nhiệm vđội ngũ giám sát trận đấu, điều phối viên, cán bộ truyền thông, an ninh phaiur chđộng trong việc thường xuyên cập nhật thông tin và kiến thức để tđó có những phương án xử lý phù hợp.

Ông Nguyễn Minh Ngọc – Tổng giám đốc  Công ty VPF, Trưởng Ban Tổ chức các Giải BĐCN QG cho biết: Đây là công việc tổ chức hàng năm trước mùa giải. Các giám sát trận đấu, điều phối viên sẽ rút kinh nghiệm từ những vấn đề tồn tại mùa trước, cập nhật kiến thức mới để có thể phối hợp với các bộ phận liên quan điều hành tốt các giải bóng đá chuyên nghiệp.

Lớp tập huấn lần này dành cho 28 giám sát trận đấu hàng đầu bóng đá Việt Nam. VPF cũng sẽ luôn có sđánh giá, sàng lọc, phát triển để nâng cao chất lượng của giám sát trận đấu. Chúng tôi cũng sphân công hợp lý đối với các giám sát trận đấu có năng lực, đảm bảo tính chất trận đấu. Năm nay, V.League sẽ có sự chuyển đổi hệ thống thi đấu theo định hướng AFC cũng như áp dụng VAR. Do vậy, vai trò của giám sát trận đấu càng phải được nâng cao, có sự năng động, linh hoạt cũng như phối hp với BTC trận đấu, giám sát trọng tài nhằm đồng bộ hóa trong việc vận hành.

Lớp tập huấn giám sát trận đấu, điều phối viên, cán bộ truyền thông, cán bộ an ninh các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2023/24 sẽ diễn ra trong 3 ngày, trước khi mùa giải 2023/24 khởi tranh vào ngày 20/10 tới.