16/6 Tứ kết Cúp QG – Sứ Thiên Thanh 2017: Đại chiến ở đất Mỏ

Cả Than.QN lẫn SHB.ĐN đều là ứng cử viên hàng đầu đoạt Cúp QG năm nay. Nhưng lá thăm may rủi đã khiến họ phải sớm giáp mặt nhau nên cuộc so tài ở Quảng Ninh sẽ rất đáng chờ đợi.

Sự trở lại của Merlo đã đem đến một sức sống mãnh liệt cho SHB.ĐN. Chiến thắng hủy diệt FLC Thanh Hóa 5-1 mới đây là thông điệp mạnh mẽ, gửi đến hàng thủ Than.QN. Nhưng SHB.ĐN được dự báo sẽ không dễ dàng triển khai thế trận như trước đội bóng xứ Thanh. Bởi với tư cách là nhà ĐKVĐ cùng lợi thế sân nhà, Than.QN chắc chắn sẽ chơi “rất bốc”.

Trong cuộc đối đầu này, cả hai đội tổn thất lực lượng đáng kể. Phía Than.QN, Nguyên Sa, Xuân Hùng bị chấn thương và khả năng xung trận là rất thấp. SHB.ĐN cũng mất tiền đạo Eydison bởi lý do tương tự. Nhưng với đội hình vẫn sở hữu nhiều cầu thủ giỏi cũng như tham vọng lớn của đôi bên, cuộc đọ sức này hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả một màn trình diễn chất lượng.

SLNA đã tạo nên cú sốc lớn khi hất văng Hà Nội FC khỏi vòng 1/8. Chiến thắng kiên cường trên chấm luân lưu đã ít nhiều giúp cho NHM đội bóng xứ Nghệ nhen nhóm thêm niềm tin ở đội nhà. Rõ ràng, TP.HCM không phải là đội bóng quá mạnh. nên nếu vẫn giữ được chất lửa vừa qua thì thầy trò ông Nguyễn Đức Thắng thậm chí có thể kiếm một kết quả khả quan trên sân nhà.

Còn tại Bình Dương, khi thứ hạng cao ở V.League đã xa tầm với thì những trận đấu theo kiểu loại trực tiếp ở cúp QG là cứu cánh để B.BD có thể vớt vát uy danh của một đội bóng giàu thành tích nhất của bóng đá Việt Nam. Sài Gòn FC là đối thủ khó chơi nhưng không phải “bất khả xâm phạm”. Từng kiếm được 1 trận hòa ở lượt đi V.League 2017 ngay tại sân Thống Nhất thì B.BD cũng hoàn toàn có thể thu về một kết quả tương tự nếu chơi với quyết tâm và tập trung cao nhất.

Quảng Nam đến Cần Thơ với khát vọng chiến thắng lớn. Có nhiều lý do để tin rằng, Quảng Nam đứng trước cơ hội lớn để tiến sâu. Sở hữu lực lượng khá chất, đoàn quân của ông Hoàng Văn Phúc lại thong dong ở V.League nên hoàn toàn có thể tập trung ở Cúp QG. Còn bên kia chiến tuyến, XSKT.CT đang đối mặt với cuộc chiến chống xuống hạng. Khi số phận ở V.League đang phập phù thì đội bóng Tây Đô khó lòng phân sức trên hai mặt trận.