Trước vòng Tứ kết CQG BaF Meat 2022: CLB Hà Nội không thể chủ quan.

CLB Hà Nội hơn hẳn đội chủ nhà Bình Phước về thực lực, tham vọng. Nhưng bài học từ thất bại của CLB SLNA trên SVĐ Bình Phước vẫn có thể cần thiết cho thầy trò HLV Chun Jae Ho tại trận Tứ kết Cúp Quốc gia BaF Meat 2022…

Ở vòng loại Cúp Quốc gia BaF Meat  2022, CLB SLNA hành quân lên Bình Phước với khí thế cao và được đánh giá vượt hơn hẳn chủ nhà. Tại giải đấu Cúp, đội bóng xứ Nghệ là tên tuổi giàu truyền thống. Vậy nhưng điều ít ai nghĩ tới đã xảy ra: CLB SLNA nhận thất bại 1-2, tạo nên trận thua “choáng” với chính các CĐV áo vàng khăn gói lên ủng hộ.

Nhiều người nói đây là tai nạn đáng tiếc của thầy trò HLV Huy Hoàng. Nhưng mặt khác, cần ghi nhận nỗ lực rất lớn của CLB Bình Phước khi đứng vững trong hiệp 2. Tiếp đà hưng phấn, đội bóng này tiếp tục giành chiến thắng 3-0 trước ứng viên đua tranh lên hạng là CLB Quảng Nam, bước vào Tứ kết.

Bình Phước hiện nay có khác Bình Phước của thời điểm 5 tháng trước. Bấy giờ, khi gặp SLNA, CLB Bình Phước chưa nặng đầu với LS V.League 2-2022 nên sẵn sàng xông lên, tạo bất ngờ dù đối thủ là ai đi chăng nữa. Còn Bình Phước hiện tại lại đang dồn toàn lực cho cuộc chiến chống rớt hạng khi mới chỉ có 7 điểm, xếp cuối bảng và cách đội xếp trên 4 điểm. Thay tướng nhiều lần, quyết tâm rất lớn nhưng đội bóng vẫn chưa thể mở ra cánh cửa sáng.

CLB Hà Nội, nếu so với CLB Bình Phước, thì có khoảng cách rất xa về thực lực. Và với bài học từ CLB SLNA, hẳn Hùng Dũng và đồng đội không muốn có “tai nạn” nào xảy ra, đặc biệt sau khi nhận thất bại cay đắng trước CLB T.Bình Định. Chiến thắng sẽ giúp đoàn quân thiện chiến của HLV Chun Jae Ho vơi bớt đi nỗi đau vòng 15 Night Wolf V.League 1-2022.

Cũng rất lâu rồi, sân Bình Phước mới có dịp đón đội bóng có nhiều “sao” như CLB Hà Nội. Đây là cơ hội tuyệt vời để người hâm mộ bóng đá nơi đây vừa cổ vũ đội nhà, vừa chứng kiến những tuyển thủ từng làm lay động hàng triệu triệu trái tim trong màu áo các đội tuyển Việt Nam.