17h00 ngày 15/3, Hà Nội vs CS.ĐT: Đội khách trên cơ

Chiều nay (15/3), giải hạng Nhất QG Kienlongbank sẽ chính thức khai mạc. Trong 4 cặp đấu, cuộc đọ sức giữa Hà Nội và CS.ĐT nhận được nhiều sự quan tâm của NHM hơn cả bởi 2 đội đều sở hữu lực lượng mạnh với nhiều tên tuổi từng góp mặt ở V.League.

Không đặt nặng mục tiêu lên hạng, nhưng HLV Trương Việt Hoàng của đội Hà Nội khẳng định, nếu cờ đến tay, thầy trò ông sẽ phất.

Để biến giấc mơ về một cuộc lật đổ nếu thời cơ đến thì trước tiên, Hà Nội buộc phải khẳng định được hình ảnh của một ƯCV tiềm tàng khi tiếp “anh cả” CS.ĐT ở lượt trận đầu tiên.

Điểm mạnh của Hà Nội chính là sự nhiệt huyết của sức trẻ. Một thuận lợi nữa cho đội chủ nhà là tiền vệ Aniekan và tiền đạo Mensah từng chơi cho CS.ĐT, từng gắn bó với HLV Phạm Công Lộc nên có thể hiểu tường tận điểm mạnh yếu của các cầu thủ bên kia chiến tuyến cũng như các chiêu trò, quân bài chiến thuật của “thuyền trưởng” đội khách.

Dẫu vậy, so về lực lượng thì CS.ĐT tỏ ra chất lượng hơn. HLV Phạm Công Lộc đang sở hữu một đội quân đủ sức để chinh chiến ở V-League. Những Văn Ngân, Thanh Hào, Duy Khanh, Được Em, Phước Thạnh… đều đã từng nhiều mùa giải góp mặt ở sân chơi cao nhất của bóng đá Việt Nam. Vấn đề của đội khách là khả năng bùng nổ của cặp tiền đạo. Nếu bộ đôi Samson – Ndjodo chơi ăn ý và bùng nổ thì CS.ĐT có thể tìm được chiến thắng đầu tay.

Hồng Quảng