Sau vòng 20 LS V.League 2-2022: Những trận cầu bùng nổ cảm xúc

Trong cuộc đua giành vé chơi V.League 1 2023, CLB Khánh Hòa có cơ hội lớn vượt lên nắm chắc tấm vé đầu tiên (trong tổng số 2 vé). Bởi trong tay thầy trò HLV Đình Tân vẫn còn một trận chưa đấu, đồng thời vòng 20 đón tiếp đội bóng không được đánh giá quá cao (đặc biệt về tham vọng) là CLB Huế. Tuy nhiên, đội chủ sân Nha Trang lại không thể giành chiến thắng để vượt lên.

Bàn thua ở phút 89 khiến CLB Khánh Hòa chỉ có được 1 điểm (hòa 2-2), tạm nhường lại vị trí đầu bảng cho CLB CAND. Đội bóng ngành công an có chiến thắng cực kỳ quan trọng trước CLB Quảng Nam để đòi lại ngôi đỉnh bảng, đồng thời đẩy đối thủ cạnh tranh xuống phía dưới.

Mặc dù vậy, CLB Khánh Hòa vẫn có thể lên đỉnh bảng nếu giành chiến thắng hoặc hòa trước CLB Quảng Nam ở trận đấu bù vòng 16. Đây là trận đấu then chốt cho cả hai bởi nếu thắng, CLB Khánh Hòa gần như có trong tay tấm vé thăng hạng, còn CLB Quảng Nam thắng sẽ nuôi hy vọng tới những vòng cuối cùng. Ngược lại nếu thua, CLB Khánh Hòa phải chờ đợi những vòng đấu tiếp theo, còn đội bóng xứ Quảng gần như hết hy vọng bám đuổi.

Sốc nhất vòng 20 có lẽ là trận thua của ứng viên Phố Hiến trước CLB Long An. Tưởng chừng chiến thắng đã nằm trong tay đội bóng trẻ Phố Hiến khi họ có bàn thắng ở phút 68 và giữ được cho đến hết 90 phút thi đấu chính thức. Nhưng chỉ trong hai phút bù giờ (phút 90+4 và 90+5), đội chủ nhà lại để cho CLB Long An ghi liên tiếp hai bàn, lật ngược hoàn toàn tình thế. Trận thua đáng tiếc khiến Phố Hiến từ việc tưởng chừng có ngôi nhất bảng (nếu thắng sẽ đạt 38 điểm, hơn hai đội phía sau 1 điểm), rớt về vị trí thứ ba BXH.

Cục diện trong cuộc đua giành 2 vé thăng hạng V.League 1 2023 không dễ đoán định. CLB Khánh Hòa và CLB Quảng Nam còn trong tay một trận chưa đấu. Trong khi đó, CLB CAND và Phố Hiến gặp nhau ở vòng 21 – vòng đấu áp chót.  Về lịch thi đấu, trên lý thuyết, CLB Khánh Hòa và Quảng Nam có lịch “nhẹ” hơn trước các đối thủ đã hết mục tiêu. CLB CAND còn gặp đội bóng cuối bảng Đắk Lắk, còn CLB Phố Hiến gặp CLB Phù Đổng.

Ở cuộc đua trụ hạng, CLB Bình Phước đã thoát khỏi vị trí cuối BXH sau thời gian dài kiên trì nỗ lực. Vòng 20, đội bóng này giành chiến thắng 3-1 trước CLB Cần Thơ để “nhường” lại vị trí cuối cùng cho CLB Đắk Lắk – đội bóng chỉ có được 1 điểm trước CLB Phú Thọ.

Trong cuộc đua trụ hạng, CLB Bình Phước và Đắk Lắk sẽ gặp cùng đối thủ CLB Huế. Ở trận còn lại của mình, CLB Bình Phước làm khách trong trận đấu dự báo rất căng thẳng khi gặp CLB Phù Đổng. CLB Đắk Lắk lại đón tiếp đội đầu bảng CAND. Như vậy, cuộc chạy trốn tấm vé rớt hạng vẫn quá khó dự đoán và chưa thể nói trước được điều gì. Chưa kể, CLB Phù Đổng hoàn toàn có thể rơi vào kịch bản xấu nếu thua CLB Bình Phước ở vòng 21 tới đây…

Bảng xếp hạng tạm thời sau vòng 20 LS V.League 2-2022: