Vòng 10 giải hạng Nhất QG Kienlongbank: Đại chiến ở thành Nam

Tâm điểm của vòng 10 là trận đại chiến giữa Nam Định và TP.HCM. Đội thắng sẽ chiếm rất nhiều ưu thế trong cuộc đua giành vé thăng hạng trực tiếp của hạng Nhất 2016.

Đặt quyết tâm thăng  hạng rất lớn, nhưng TP.HCM đã có lúc khiến niềm tin bị vỡ vụn, nhất là khi chỉ kiếm được 2 điểm trong 3 trận sân nhà. Nhưng trong hành trình khó khăn ấy, đoàn quân của ông Lư Đình Tuấn đã thể hiện được bản lĩnh trên sân khách khi là đội duy nhất toàn thắng cả 5 trận.

Cùng với chiến thắng vang dội, giải tỏa áp lực bằng tỷ số 5-0 trong trận cuối cùng trên sân nhà của lượt đi đã giúp cho TP.HCM lật đổ Nam Định một cách ngoạn mục ở ngôi vị số 1 trên BXH.

Ngược với phong độ càng chơi càng bốc của đối thủ, Nam Định dường như đang tỏ ra “cóng chân” khi bước vào giai đoạn căng thẳng nhất. Thực ra, đội bóng thành Nam vẫn tiến những bước tiến khá vững chắc khi là đội duy nhất chưa để thua cho đến thời điểm này. Họ cũng là đội bóng có hàng thủ vững vàng nhất khi chỉ để lọt lưới 1 bàn sau 9 trận của lượt đi.

Nhưng vấn đề khiến Nam Định bị níu chân, không thể bay bổng là khả năng dứt điểm khá hạn chế của các chân sút. 9 bàn sau 9 trận là con số quá đáng thất vọng đối một đội bóng tham vọng lớn như đội bóng thành Nam.

Cũng may cho Nam Định là khoảng cách giữa họ với TP.HCM chỉ mới có 1 điểm. Ở lượt trận này, Nam Định tiếp đối thủ này trên sân nhà nên đứng trước nhiều ưu thế hơn.

Mới đây, Nam Định được bổ sung tiền vệ nhập tịch Đinh Văn Ta từ SHB.ĐN, nên BHL CLB này kỳ vọng, sẽ có thêm giải pháp tốt trong các pha hãm thành TP.HCM. Trong cuộc đối đầu này, cả Nam Định lẫn TP.HCM bảo toàn được lực lượng mạnh nhất. Ở lượt đi tại sân Thống Nhất, hai đội đã hòa nhau 1-1. 

Ở các trận còn lại, việc chỉ phải tiếp những đối thủ dưới cơ hơn như Phú Yên và Bình Phước là cơ hội để Fico.TN và Viettel duy trì thế đeo bám Nam Định và TP.HCM.