Vòng 18 Gold Star V.League 2-2023/24:
Đeo bám quyết liệt

Cuộc đua tốp 3, đặc biệt ở tấm vé dự trận play-off, ngày càng hấp dẫn qua mỗi vòng đấu. CLB Trường Tươi Bình Phước đang nỗ lực hết sức để đeo bám và hy vọng vượt qua CLB PVF-CAND để có ngôi nhì bảng…

CLB Trường Tươi Bình Phước thể hiện quyết tâm chinh phục vị trí nhì bảng (đồng thời là vị trí dự trận play-off với đội bóng xếp thứ 13 tại V.League 1) khi tiếp đón CLB Đồng Nai. Thầy trò HLV Anh Đức không để hàng ngàn khán giả thất vọng khi có hiệp thi đấu thứ 2 bùng nổ, liên tiếp ghi 3 bàn thắng để ấn định chiến thắng 3-0. Với trận thắng này, CLB TT Bình Phước vươn lên vị trí thứ 3 với 26 điểm.

Lúc này, áp lực gia tăng đáng kể cho CLB PVF-CAND khi họ thi đấu sau, gặp đội bóng cũng đang đua tranh vào tốp 3 là CLB Long An. Bởi nếu không thắng, họ sẽ đứng trước nguy cơ lung lay dữ dội vị trí nhì bảng do thi đấu nhiều hơn CLB TT Bình Phước một trận, và khoảng cách nếu thua trận đấu tối nay thì chỉ còn 3 điểm. Tuy nhiên, đội bóng này đã vượt qua sức ép kịp thời để có chiến thắng giòn giã 4-1 trước đại diện tới từ miền Tây, qua đó tiếp tục duy trì khoảng cách 6 điểm với CLB TT Bình Phước. Nhưng cuộc chạy đua của hai đội bóng giàu tiềm lực này chắc chắn chưa dừng lại khi giải đấu còn 4 vòng đấu với nhiều khúc cua khó lường.

CLB Long An thất bại ở vòng đấu này khiến tham vọng tốp 3 của họ gặp không ít thử thách. Thua trận, khoảng cách giữa CLB Long An và đội bóng TT Bình Phước đã nới rộng ra thành 3 điểm (26 so với 23), trong khi Long An lại thi đấu nhiều hơn một trận. Nhưng với khoảng cách điểm số này, hy vọng vẫn còn với đại diện miền Tây Nam Bộ.

Đội bóng Phù Đổng Ninh Bình tiếp tục gia tăng sức ép lên cuộc đua cùng CLB TT Bình Phước. Vòng 20, CLB Phù Đổng Ninh Bình không thể tiếp mạch chiến thắng khi hoà 0-0 với đội chủ nhà Hoà Bình. Tuy nhiên một điểm kiếm được ở trận đấu này vẫn giúp thầy trò HLV Nguyễn Văn Đàn tiến sát hơn tới vị trí thứ 3 khi chỉ còn thua CLB TT Bình phước 2 điểm (26 so với 24), bằng nhau về số trận chưa thi đấu. Nếu duy trì được khoảng cách này, CLB Phù Đổng Ninh Bình có cơ hội vượt qua đối thủ khi cả 2 sẽ có cuộc gặp gỡ ở vòng 21 tại sân Ninh Bình, hoặc chờ những bất ngờ khác trên hành trình còn lại của mùa giải.

CLB Phú Thọ ngày càng mong manh hy vọng trụ hạng khi không thể tạo bất ngờ trước CLB SHB Đà Nẵng. Thất bại 0-3 khiến CLB Phú Thọ chôn chân đáy bảng với 6 điểm, thua đội xếp ngay trên 10 điểm. Nếu không cải thiện phong độ, CLB Phú Thọ có thể sớm chính thức nhận vé chia tay ở 1-2 vòng đấu sắp tới…

Vòng 18 Gold Star V.League 2-2023/24 còn một trận đấu giữa CLB Đồng Tháp vs CLB BRVT, vào lúc 16h00 ngày 20/5.