Vòng 2 HNQG Kienlongbank 2014: CS.ĐT, XSKT.CT đã thắng, Fico.TN tiếp tục bại trận

Chiều 22/3, vòng 2 hạng Nhất - Kienlongbank 2014 đã diễn ra. Trên sân nhà, CS.ĐT và XSKT.CT đã có trận thắng đầu tiên trong khi Fico.TN lại gây thất vọng khi tiếp tục trắng tay.

Tiếp TP.HCM, CS.ĐT buộc phải giành thắng lợi để tạo niềm tin cho khán giả sau trận ra quân thất bại trước Hà Nội. Dù chơi ép sân hơn nhưng cũng phải đến phút 70, CS.ĐT mới phá vỡ được thế quân bình trên sân. Thủ môn Khoa Điển phá bóng ra sau quả sút phạt trực tiếp của Được Em, nhưng Samson đã có mặt kịp thời để đưa bóng vào lưới sau một động tác khống chế trong tư thế cận thành. Tỷ số 2-0 được ấn định cho đội chủ nhà CS.ĐT ở phút 85 với pha lập công của Minh Lợi.

Một ứng cử viên thăng hạng khác là XSKT.CT cũng đã giành trọn 3 điểm trên sân nhà trong cuộc tiếp đón Sanna Khánh Hòa. Bàn thắng duy nhất của đội bóng Tây đô được thực hiện bởi Diabate sau tình huống sút phạt từ chấm 11m.

Trái ngược với niềm vui chiến thắng của CS.ĐT và XSKT.CT, Fico.TN tiếp tục gây  thất vọng khi thất bại với tỷ số sít sao 0-1 trước Đắk Lắk trên sân nhà. Đây có thể coi là một bất ngờ lớn khi chủ nhà được đánh giá cao hơn rất nhiều trong khi Đắk Lắk bị đánh giá là ứng cử viên xuống hạng. Bàn thắng duy nhất của của trận đấu do công của Văn Ngọ ghi ở phút 43 sau một cú sút chéo góc khá đẹp mắt. Trắng tay trước Đắk Lắk, Fico.TN đã phải nhận thất bại thứ hai liên tiếp kể từ ngày ra quân, đành phải đứng chót bảng.

Tại miền Trung, Huế tiếp tục gây ấn tượng khi hạ Hà Nội trong cuộc tiếp đón đội bóng Thủ đô trên sân nhà. Bàn thắng của đội bóng Cố đô do công của Hữu Vân sau pha đá bồi cận thành ở phút 61. Với trận thắng này, Huế bất ngờ chen chân vào nhóm dẫn đầu dù bị đánh giá rất thấp và không hề sử dụng ngoại binh.

Phan Hồng