Vòng 20 Giải HNQG Bia Sao Vàng 2023/24:
Cạnh tranh tấm vé Play-off

Sau vòng 20 giải HNQG Bia Sao Vàng 2023/24, 3 đội bóng tốp đầu đã được “khoanh vùng”. Nếu như SHB Đà Nẵng đã vững vàng ngôi vị đầu bảng từ trước 3 vòng đấu, thì ngôi nhì bảng , đồng nghĩa với tấm vé dự trận play-off tranh suất tham dự V.League 1-2024/25 vẫn đang là cuộc đua tranh căng thẳng giữa CLB PVF-CAND và CLB Trường Tươi Bình Phước…

CLB Phù Đổng Ninh Bình bất ngờ nổi lên như đội bóng có thể  nhảy vào tranh chấp cuộc đua tốp 3. Tuy nhiên, cơ hội của đội bóng này khép lại ở vòng 20 khi họ cùng CLB Long An hòa nhau 1-1. Bởi cùng ngày, CLB Trường Tươi Bình Phước có chiến thắng 2-0 trước CLB Hòa Bình.

Chiến thắng giúp thầy trò HLV Nguyễn Anh Đức có 32 điểm, hơn 7 điểm so với CLB Phù Đổng Ninh Bình, trong khi giải đấu chỉ còn 2 vòng nữa là kết thúc. Mục tiêu sắp tới của CLB Trường Tươi Bình Phước là giành chiến thắng ở 2 trận đấu còn lại để đua tranh vị trí thứ nhì với CLB PVF-CAND (chỉ hơn kém nhau 1 điểm).

Cuộc so kè của hai CLB này thực sự khó dự đoán bởi ở vòng đấu kế tiếp, cả hai cùng làm khách. CLB PVF-CAND làm khách trước nhà vô địch SHB Đà Nẵng – đội bóng thi đấu trận cuối trên sân nhà mùa 2023/2024. Trong khi đó, CLB Trường Tươi Bình Phước sẽ có chuyến làm khách trước CLB Phù Đổng Ninh Bình. CLB Trường Tươi Bình Phước chắc chắn sẽ vừa phải nỗ lực giành chiến thắng, đồng thời hướng về sân Hòa Xuân và mong chờ CLB PVF-CAND sẩy chân.

Tại vòng đấu cuối 22, hai đối thủ này cùng trở về thi đấu trên sân nhà. Một lần nữa, CLB SHB Đà Nẵng lại đóng vai trò cực kỳ quan trọng khi họ là đối thủ của CLB Trường Tươi Bình Phước. Tại vòng cuối, CLB PVF-CAND tiếp đón đối thủ được đánh giá yếu hơn là CLB Đồng Nai.

Bảng xếp hạng sau vòng 20 Gold Star V.League 2-2023/24: