Vòng 5 hạng Nhất QG – Sứ Thiên Thanh 2017: Viettel và Huế tiếp tục bám sát nhau

Cùng chỉ giành được 1 điểm trong vòng 5 giải hạng Nhất Quốc gia – sứ Thiên Thanh 2017, Viettel và Huế tiếp tục bám nhau ở cuộc đua vị trí số 1.

Chiều 8/3, giải hạng Nhất 2017 đã diễn ra các trận đấu của vòng 5. Trên sân nhà, Đắk Lắk đã giành chiến thắng với tỷ số sít sao trước Fico Tây Ninh với tỷ số 1-0. Bàn thắng của đội chủ nhà do công của Êban sau tình huống đá phạt đền khi cầu thủ của đội khách để bóng chạm tay ở phút 90+3.

Với ba điểm trọn vẹn, đội bóng Tây Nguyên đã có chiến thắng đầu tiên kể từ đầu mùa giải. Tuy vẫn đứng ở cuối BXH nhưng với thắng lợi này, Đắk Lắk đã rút ngắn cách biệt với đối thủ phía trên là Fico.TN xuống chỉ còn 1 điểm.

Ở nhóm đầu, trật tự không thay đổi. Trên sân nhà, Viettel đã bị Nam Định cầm chân với tỷ số 1-1. Thậm chí, phải đợi đến những phút cuối cùng của giờ chính thức, Hoàng Sơn mới tìm được bàn gỡ cho chủ nhà sau khi để Văn Thuận của đội khách ghi bàn vượt lên dẫn trước.

Trong lúc đó, Huế cũng đành phải hài lòng với 1 điểm khi làm khách trên sân của Bình Phước. Với kết quả này, Viettel vẫn tiếp tục dẫn đầu với 2 điểm nhiều hơn so với đội thứ nhì là Huế. Nhiều khả năng, cuộc đối đầu giữa Huế và Viettel ở vòng 7 sẽ có ý nghĩa quyết định đến ngôi vô địch lượt đi.