Vòng 6 giải hạng Nhất QG – Sứ Thiên Thanh 2017: Viettel bị chia điểm, Huế tạm chiếm ngôi đầu

Chiều 12/3, Viettel đã phải chia điểm với F.Tây Ninh trong trận hòa 1-1. Trong khi đó, Huế giành chiến thắng 3-0 trước Đắk Lắk. Điều này cũng đồng nghĩa, đội bóng cố đô vươn lên đầu bảng xếp hạng.

Trước một Đắk Lắk yếu kém về mọi mặt, đội chủ nhà Huế đã chơi dồn em ngay từ đầu. Tuy nhiên, dù chơi trên chân như trong suốt hiệp 1, các học trò của HLV Nguyễn Đức Dũng không thể ghi bàn vào lưới Ngô Văn Nhựt. Mãi cho đến hiệp 2, Văn Minh mới lập cú đúp ở các phút 57 và 67. Ở phút 90+3, Phi Pha đã ấn định tỷ số cho đội nhà.

Một trận đấu đáng chú ý khác, Viettel chỉ giành được 1 điểm trước F.Tây Ninh. Việc không có trọn 3 điểm trong trận đấu này, Viettel đã để mất ngôi đầu bảng vào tay Huế dù cả 2 đều có cùng 11 điểm. Ở vòng đấu này, Bình Phước tiếp tục tạo nên sự thú vị khi đánh bại đội chủ nhà Đồng Tháp với tỷ số 1-0 với pha làm bàn duy nhất của Hồ Sỹ Giáp ở phút 55.

Sau vòng 6, nếu ngôi đầu đổi chủ thì ở đáy bảng xếp hạng, mọi thứ đang trở nên khó khăn hơn với Đắk Lắk. Và nếu không có sự thay đổi thì đội bóng Tây Nguyên sẽ rơi vào vòng xoáy nguy hiểm bởi so với các đối thủ khác, họ đã và đang là đội có thực lực yếu nhất.