Vòng 8 giải HNQG Sứ Thiên Thanh 2017: Nam Định quyết chiến, Viettel phất cờ?

Nam Định từng được đánh giá là ứng viên nặng ký nhất cho chức vô địch. Đến nay, cơ hội vẫn là rất lớn bởi khoảng cách giữa họ với Huế chỉ là 2 điểm. Nếu thắng đồng thời đối thủ sẩy chân, Nam Định sẽ trở lại với đường đua.

Niềm tin dành cho Nam Định càng lớn hơn khi ở vòng này, họ được chơi trên sân Thiên Trường. Lối chơi già dặn, sự thoải mái về tâm lý cùng sân nhà sẽ mang đến ưu thế rất lớn cho Nam Định trong cuộc đối đầu với Huế.

Cuộc so tài tại sân Thiên Trường mang đến cơ hội cực lớn cho Viettel, đội bóng đang nhận rất nhiều kỳ vọng của NHM về sự trở lại với đấu trường V.League. Nếu Viettel trở lại V.League thì đây sẽ là một tin vui với cả nền bóng đá bởi khi đó, giấc mơ tái sinh “Cơn lốc đỏ” huyền thoại một thời sẽ thành hiện thực. Nhưng, đó là câu chuyện của tương lai còn hiện tại, Viettel sẽ phải chắt chiu từng cơ hội trong cuộc đối đầu với một Đồng Tháp đã bị dồn đến đường cùng.

Viettel được đánh giá cao bởi chất lượng cầu thủ và một lối chơi khá nhuyễn. Thế nhưng, để có được niềm vui trọn vẹn thì sự hiệu quả trong những pha phối hợp cuối cùng cần được cải thiện.