Kiểm tra thể lực trọng tài giải bóng đá hạng Nhất quốc gia LS 2021:
61/66 trọng tài, trợ lý trọng tài đạt yêu cầu

Sáng 16/3, tại SVĐ Mỹ Đình đã diễn ra kiểm tra thể lực cho các trọng tài và trợ lý trọng tài chuẩn bị cho giải bóng đá hạng Nhất quốc gia LS 2021.

2/3 nữ trợ lý trọng tại vượt qua bài kiểm tra thể lực

Các bài kiểm tra đã diễn ra dưới sự giám sát của Ban trọng tài LĐBĐVN và các giảng viên của khóa tập huấn. Kết quả: 61/66 trọng tài vượt qua phần kiểm tra. Đặc biệt, 2/3 nữ trợ lý trọng tài là Trương Thị Lệ Trinh và Hà Thị Phượng đã xuất sắc vượt qua bài kiểm tra theo đúng quy định. Đáng tiếc là Nguyễn Thị Hằng Nga đã không vượt qua được bài kiểm tra thể lực.

2/3 nữ trợ lý trọng tại vượt qua bài kiểm tra thể lực

Đánh giá về phần kiểm tra thể lực của các trọng tài và trợ lý trọng tài, ông Võ Minh Trí – Phó trưởng Ban Trọng tài LĐBĐVN cho biết: “Thời tiết sáng nay cũng có một vài ảnh hưởng đến phần kiểm tra tốc độ của các trọng tài và trợ lý trọng tài. Về các nữ trợ lý trọng tài, tôi đánh giá cao hai bạn nữ đã vượt qua bài kiểm tra hôm nay. Riêng trường hợp của Nguyễn Thị Hằng Nga, tôi thấy rất đáng tiếc. Một số giải đấu quốc tế và quốc nội tại các quốc gia tại châu Á cũng đã đưa trọng tài nữ vào điều hành. Tại Việt Nam, đây là lần đầu tiên có 2 trợ lý trọng tài nữ vượt qua kỳ kiểm tra thể lực. Đây cũng là một động lực khuyến khích các nữ trọng tài tiếp tục cố gắng trở thành các nữ trọng tài tiếp theo tham gia điều hành tại các giải đấu chuyên nghiệp”.

Nữ trợ lý Nguyễn Thị Hằng Nga đã không vượt qua bài kiểm tra thể lực

Theo chương trình, các trọng tài sẽ cùng tham gia phân tích các vấn đề về luật thi đấu và công tác phòng chống tiêu cực, kết hợp với các bài kiểm tra video và phân tích các vấn đề chuyên môn. Chiều ngày 17/3, các trọng tài sẽ có buổi tập thực hành trên sân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Đợt tập huấn trọng tài tại giải bóng đá hạng Nhất quốc gia LS 2021 sẽ kết thúc vào ngày 18/3 sau 4 ngày diễn ra.

Kết quả kiểm tra thể lực:

Tổng số trọng tài: 29 người, đạt 26/29

Tổng số trợ lý trọng tài: 37 người, đạt 35/37