Lực lượng giám sát, trọng tài hoàn thành chương trình tập huấn, sẵn sàng cho mùa giải mới 2021

Sáng nay (14/1), tại hội trường Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội đã diễn ra lễ bế mạc chương trình tập huấn công tác tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2021. Tổng cộng 55 trọng tài và trợ lý trọng tài, hơn 40 giám sát trọng tài, giám sát trận đấu đã hoàn thành các nội dung tập huấn, sẵn sàng bước vào nhiệm vụ tại mùa giải mới.

Tới dự lễ bế mạc có ông Trần Quốc Tuấn – Phó chủ tịch thường trực LĐBĐVN, ông Trần Anh Tú- Ủy viên thường trực BCH LĐBĐVN, Chủ tịch HĐQT công ty VPF, ông Dương Văn Hiền – Ủy viên BCH, Trưởng Ban trọng tài LĐBĐVN, ông Võ Minh Trí – Ủy viên BCH, Phó Trưởng ban trọng tài LĐBĐVN, ông Nguyễn Quốc Hội – Ủy viên BCH LĐBĐVN, ông Vũ Xuân Thành – Trưởng Ban kỷ luật LĐBĐVN, ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký LĐBĐVN, ông Nguyễn Minh Ngọc – Phó chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc công ty VPF, cùng toàn thể các giám sát, trọng tài tham dự chương trình tập huấn đầu mùa giải.

Thay mặt BTC chương trình tập huấn phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Hoài Anh- Tổng thư ký LĐBĐVN đã có những đánh giá cụ thể về kết quả của đợt tập huấn trước mùa giải mới dành cho đội ngũ các giám sát, trọng tài, điều phối viên và cán bộ truyền thông –những “mắt xích” quan trọng trong công tác tổ chức các trận đấu. Ông Lê Hoài Anh nhấn mạnh: “Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thường trực BCH LĐBĐVN, vì sự thành công chung của các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp, xây dựng hình ảnh tốt đẹp cho bóng đá Việt Nam, BTC chương trình tập huấn mong rằng các Trọng tài, Giám sát cần phải nắm vững những kiến thức về chuyên môn nghiệp vụ, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, sự tập trung đối với nhiệm vụ được giao, tích lũy kinh nghiệm, rèn luyện bản lĩnh, tư tưởng vững vàng trong mọi tình huống, đảm bảo thực hiện đúng Quy chế bóng đá chuyên nghiệp, Luật thi đấu và Điều lệ Giải”.

Phó chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn phát biểu chỉ đạo tại lễ bế mạc và giao nhiệm vụ cho các giám sát, trọng tài.

Qua báo cáo của BTC chương trình tập huấn, ông Trần Quốc Tuấn – Phó chủ tịch thường trực LĐBĐVN ghi nhận những nỗ lực, sự nghiêm túc, ý thức học tập và tinh thần cầu thị của đội ngũ các giám sát, trọng tài trong 6 ngày làm việc vừa qua. Thay mặt Thường trực BCH LĐBĐVN, ông Trần Quốc Tuấn yêu cầu các giám sát, trọng tài cần phải quán triệt một cách sâu sắc và đầy đủ những bài học kinh nghiệm, phối hợp chặt chẽ và thực hiện đúng vai trò, chức năng, nhiệm vụ được giao. Đối với lực lượng giám sát trận đấu, giám sát trọng tài, ông Trần Quốc Tuấn đề nghị nêu cao tinh thần trách nhiệm, tính chuyên nghiệp, sự kết nối trong công việc, đặc biệt là đối với các vấn đề liên quan đến công tác chuẩn bị trước mỗi trận đấu, phải thể hiện rõ vai trò là đại diện của LĐBĐVN, của Ban điều hành Giải tại các trận đấu, là điểm tựa tin cậy đối với các trọng tài tham gia điều hành tại các trận đấu.

Theo chỉ đạo của Phó chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn, để đảm bảo tốt cho công tác tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2021, công ty VPF và Ban điều hành Giải cũng cần phải sát sao hơn nữa trong công tác quản lý, điều hành, giám sát chặt chẽ các trận đấu; dự báo tình hình từng lượt trận, có các hướng dẫn, chỉ đạo cụ thể tới các thành phần tham dự giải về công tác tổ chức, tuyệt đối đảm bảo an ninh, an toàn, đồng thời phối hợp với LĐBĐVN kiên quyết loại bỏ các hiện tượng tiêu cực, các hành vi phi thể thao, bạo lực sân cỏ xuất hiện trong giải đấu, qua đó cùng chung tay tạo dựng hình ảnh đẹp và niềm tin đối với khán giả hâm mộ.

Lãnh đạo LĐBĐVN trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình tập huấn cho các giám sát, trọng tài.

Ngay sau lễ bế mạc chương trình tập huấn công tác giám sát, trọng tài các giải chuyên nghiệp quốc gia 201, lãnh đạo LĐBĐVN và Công ty VPF cùng với đại diện Ban trọng tài, Ban kỷ luật đã có buổi trao đổi, cập nhật thông tin tới báo chí về những nội dung chính trong sửa đổi, bổ sung Luật thi đấu 2020/2021 và trong Quy định về kỷ luật của LĐBĐVN. Đây là việc làm cần thiết để tạo nên góc nhìn, cách đánh giá, quan điểm chung đối với các sự việc xảy ra trên tinh thần Luật, bởi báo chí cũng là một phần không thể tách rời trong hoạt động tổ chức các giải đấu.

Đại diện lãnh đạo LĐBĐVN, Công ty VPF, Ban trọng tài và Ban kỷ luật trao đổi thông tin với báo chí.

Về các sửa đổi, bổ sung trong Quy định về kỷ luật của LĐBĐVN, ông Vũ Xuân Thành – Trưởng Ban kỷ luật LĐBĐVN cho biết, bên cạnh việc hệ thống lại các điều, khoản nhằm đảm bảo tính khoa học, sự chặt chẽ, Quy định về kỷ luật của LĐBĐNV sửa đổi, bổ sung năm 2021 sẽ tập trung xử lý kỷ luật với chế tài tăng nặng đối với các vấn đề gồm: Xử lý kỷ luật đối với Hành vi phản ứng; xử lý kỷ luật đối với hành vi không tham dự họp báo theo quy định đối với HLV trưởng CLB; xử lý kỷ luật đối với vi phạm về phát ngôn và ứng xử trong hoạt động bóng đá; xử lý kỷ luật đối với Hành vi xâm phạm thân thể; xử lý kỷ luật đối với vi phạm công tác tổ chức trận đấu và xử lý kỷ luật đối với Hành vi tiêu cực.

Ông Đặng Thanh Hạ- Ủy viên Ban trọng tài LĐBĐVN cập nhật với báo chí về các sửa đổi, bổ sung trong Luật thi đấu 2020/2021.
Ông Vũ Xuân Thành – Trưởng Ban kỷ luật LĐBĐVN thông tin tới báo chí về những điểm chính trong Quy định về kỷ luật của LĐBĐVN (sửa đổi bổ sung năm 2021)