Thông cáo báo chí:
Lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu các Giải BĐCN QG 2019

Hà Nội, ngày 08/01/2019 - Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tổ chức Lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu các Giải Bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia (BĐCN QG) 2019. Sự kiện chính thức đánh dấu sự khởi đầu cho mùa giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia năm 2019.

Mùa giải BĐCN QG 2019 dự kiến sẽ bắt đầu với trận Siêu cúp Quốc gia diễn ra ngày 16/02/2019, giữa nhà đương kim vô địch Giải Vô địch quốc gia 2018 – CLB Hà Nội và đội đoạt Cúp Quốc gia 2018- CLB Becamex Bình Dương. Sau đó, Giải VĐQG (V.League 1) dự kiến khởi tranh ngày 23/02/2019 (kết thúc vào tháng 10/2019), V.League 2 khởi tranh ngày 06/04/2019 và kết thúc vào cuối tháng 9/2019, Cúp QG khởi tranh ngày 31/03/2019 và kết thúc cuối tháng 10/2019.

Mùa giải 2019 quy tụ 26 CLB chuyên nghiệp, với 14 CLB tham dự V.League 1, bao gồm các CLB: Becamex Bình Dương, Hà Nội, Hải Phòng, Hoàng Anh Gia Lai, Nam Định, Quảng Nam, Sài Gòn, Sanna Khánh Hòa BVN, SHB Đà Nẵng, Sông Lam Nghệ An, Than Quảng Ninh, Thanh Hóa, TP Hồ Chí Minh, tân binh  Viettel; và 12 CLB tham dự V.League 2 bao gồm: Bình Định, Bình Phước, Bóng đá Huế, Đắk Lắk, Đồng Tháp, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (mùa giải 2018 là Hà Nội B), Long An, XM Fico Tây Ninh, XSKT Cần Thơ, cùng các tân binh An Giang, Phố Hiến, Phù Đổng.

V.League 1 – 2019 có nhiều nét mới hứa hẹn tạo nên những trận cầu hấp dẫn hơn. Theo đó, số lượng ngoại binh mỗi CLB được đăng ký và sử dụng trên sân nâng từ 2 lên 3 cầu thủ và 1 cầu thủ Việt Nam gốc nước ngoài sẽ góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn cho các trận đấu. Số lượng các đội bóng tại V.League 2 từ mùa giải 2019 tăng lên 12 đội bóng cũng hứa hẹn đem đến một giải đấu hấp dẫn và cuộc cạnh tranh trong cuộc đua giành 1,5 vé thăng hạng, tránh vé rớt hạng duy nhất. Sân chơi Cúp QG là nơi 26 đội bóng cùng tranh tài, khẳng định vị thế và sức mạnh trong cuộc chiến giành chiếc cúp vô địch danh giá và tấm vé tham dự AFC Cup 2020.

Mùa giải 2019, bên cạnh chú trọng nâng cao chất lượng chuyên môn cho các giải đấu, công tác truyền thông, truyền hình tiếp tục được VPF quan tâm đầu tư, phát triển theo hướng chuyên nghiệp để xây dựng, quảng bá và nâng cao hình ảnh cho các giải bóng đá chuyên nghiệp trong nước. Website chính thức của VPF tại địa chỉ www.vpf.vn  – nơi cung cấp thông tin chính xác về các giải đấu chuyên nghiệp do VPF tổ chức, được nâng cấp với giao diện hiện đại, thân thiện với người dùng sẽ đi vào hoạt động từ mùa giải 2019. Mục tiêu 100% các trận đấu tại Giải VĐQG, Cúp QG, trên 50% các trận đấu tại Giải HNQG được truyền hình trực tiếp trên các kênh sóng truyền hình chính thức và trên hệ thống các kênh truyền hình internet và OTT tiếp tục được thực hiện. Bên cạnh đó, VPF đang phối hợp Next Media triển khai và xúc tiến việc cấp tín hiệu phát sóng trực tiếp các trận đấu V.League 1- 2019 ra quốc tế. Dự kiến mùa giải 2019 sẽ đạt được thỏa thuận với đối tác quốc tế trong việc phát tín hiệu trận đấu ra một số nước trong khu vực.

Năm nay, chất lượng truyền hình sẽ được chú trọng nâng cao, tăng số lượng các máy quay cho các trận đấu tại V.League 1. Đặc biệt, để hỗ trợ cho công tác trọng tài, cũng như là một biện pháp để góp phần nâng cao chất lượng, tính chính xác về kết quả cho giải đấu, tại một số trận đấu của giải V.League 1 sẽ áp dụng công nghệ VAR (Công nghệ hỗ trợ trọng tài bằng Video).

VPF tin rằng với những nỗ lực, quyết tâm trong công tác quản lý, tổ chức, điều hành giải cùng sự hợp tác của các CLB, sự ủng hộ của các cơ quan báo chí truyền thông, mùa giải BĐCN QG 2019  sẽ gặt hái được nhiều thành công, đem đến nhiều điều mới mẻ cùng những trận cầu đẹp mắt, hấp dẫn, sôi động và có chất lượng chuyên môn cao cho người hâm mộ bóng đá cả nước.

CÔNG TY CP BĐCN VIỆT NAM