5 phát hiện thú vị nhất của lượt đi Toyota V.League 2016

Nửa mùa bóng 2016 đã kết thúc với rất nhiều ngôi sao tỏa sáng và trong số đó có những nhân tố bí ấn lần đầu tiên bước ra ánh sáng. Sau đây là 5 phát hiện mới nhất, theo bình chọn của báo Điện tử Bóng đá.

1.Trịnh Duy Long (Sài Gòn FC, 13 trận, 6 bàn)

Không có cầu thủ nội gốc nào trải qua nửa mùa giải thành công như Trịnh Duy Long. Cầu thủ được mệnh danh là Long “đen” này sở hữu nền tảng thể lực tuyệt vời nhưng kỹ năng dứt điểm vô cùng tinh tế. Là Vua phá lưới của giải Hạng Nhất 2015, Duy Long nhận được sự tin cậy của HLV Đức Thắng ở mùa giải năm nay. Tới nay, tiền đạo gốc Hà Tây này chơi đủ 13 trận, ghi 6 bàn và nhiều khả năng sẽ có tên trong danh sách tập trung đội tuyển trong đợt tới.

2. Vũ Văn Thanh (HAGL, 13 trận, 4 bàn)

Vũ Văn Thanh là cầu thủ nổi tiếng, đóng góp nhiều cho các đội tuyển trẻ nhưng đây mới là mùa giải đầu tiên, cầu thủ này có cống hiến nổi bật cho HAGL. Trải qua 13 trận, tiền vệ người Hải Dương này đã có 4 bàn thắng và là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất của đội bóng phố Núi.

Không chỉ là tiền vệ có những đường chuyền thuận lợi cho đồng đội lập công, Văn Thanh còn biết đột phá vào khu cấm địa để ghi bàn hoặc xé lưới đối phương sau những pha đá phạt. Ngoài kỹ thuật cơ bản tốt và đa dạng, khát vọng cũng là ưu điểm của Văn Thanh. Chính những yếu tố này đã đưa Văn Thanh lên tuyển và có tên trong kế hoạch dài hạn của HLV Hữu Thắng.

3. Nguyễn Đình Bảo (Hải Phòng, 10 trận, 2 bàn)

Hải Phòng lập kỷ lục ở mùa giải năm nay và đang đứng đầu BXH. Rất nhiều ngôi sao tỏa sáng, một tập thể đầy ý chí và tiến bộ không ngừng. Trong số nhiều yếu tố dẫn tới thành công ấy, đâu đó, người ta vẫn nhận ra đóng góp của Đình Bảo – người đã chơi 10 trận cho Hải Phòng, ghi 2 bàn thắng. Số bàn thắng của cầu thủ này còn hơn cả 2 mùa bóng ở SLNA. Nhanh, mạnh, khỏe, bền, dẻo dai và linh hoạt là yếu tố nổi bật ở Đình Bảo.

4. Nguyễn Quang Hải (HN.T&T, 12 trận, 1 bàn)

Trong những năm qua, bóng đá trẻ Việt Nam được mùa và các lò đào tạo trẻ của bóng đá nước nhà cũng vươn lên một tầm cao mới. Trong đó, HN.T&T xứng đáng được coi là một trong những trung tâm đào tạo trẻ thành công với rất nhiều chức vô địch ở lứa trẻ. Đặc biệt, Nguyễn Quang Hải đang đặt dấu ấn đậm nét trong lối chơi của HN.T&T.

Sau 12 trận, Quang Hải góp mặt 12 trận và là cầu thủ dưới 20 tuổi chơi nhiều nhất ở mùa giải năm nay, đóng góp một bàn thắng đẹp. Với cái chân trái rất dị, tốc độ đoạn ngắn tốt, kỹ năng dứt điểm đa dạng, Quang Hải đang là người được kỳ vọng, cả trong màu áo HN.T&T lẫn các ĐTQG Việt Nam.

5. Phạm Trọng Hóa (SHB.ĐN, 6 trận, 0 bàn)

Mới 18 tuổi nhưng Phạm Trọng Hoá được đánh giá rất cao với lối chơi kết hợp hài hoà giữa sự tinh tế, kỹ thuật và sự dũng mãnh, đầy mạnh mẽ. Là sản phẩm chất lượng cao của lò đào tạo PVF, giành nhiều danh hiệu ở các lứa trẻ, Trọng Hoá thậm chí lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng của Lazio, AS Roma.

Năm nay là mùa đầu tiên, Trọng Hoá được thử sức trên sân chơi V.League, được chính HLV Lê Huỳnh Đức đưa về SHB.ĐN. Ngay lập tức, tiền vệ này thể hiện sự năng nổ của mình và có được 6 trận ra sân.

Cùng với Trọng Hoá của SHB.ĐN, Tiến Dụng, Lâm Thuận của Than Quảng Ninh cũng là những tài năng trẻ có nhiều triển vọng.