Becamex Bình Dương hạ sít sao TP.HCM trong thế hơn người

Cuối cùng cựu vương Becamex Bình Dương cũng đã có trận thắng thứ 2 của mùa giải, nhờ công của Đinh Hoàng Max. Thế nhưng người hâm mộ của họ vẫn tiếc, vì lẽ ra kết quả phải còn tốt hơn.

Cơn mưa tầm tã trước trận đấu khiến sân trơn trượt, ảnh hưởng rất nhiều đến lối chơi của cầu thủ hai đội. Tuy nhiên, B.Bình Dương là những người cầm thế trận và tạo ra nhiều pha tấn công hơn, trong lúc đội khách TP.HCM lại chơi phòng ngự – phản công rất tốt, nên đã vô hiệu hoá hầu hết mũi tấn công bên phía chủ nhà suốt 45 phút của hiệp. Đặc biệt, thủ môn Xuân Việt đã chơi khá tỉnh táo khi chặn đứng ít nhất 2 cú sút nguy hiểm của cầu thủ B.Bình Dương.

Thế trận cũng không thay đổi trong hiệp 2. B.Bình Dương vẫn là người cầm thế trận và tạo nhiều pha tấn công nguy hiểm, nhưng phải đến phút 55 họ mới khai thông được thế bế tắc, và Đinh Hoàng Max là người có cú sút mở tỷ số 1-0 cho chủ nhà.

Trong thế bị dẫn bàn, CLB TP.HCM càng gặp khó khi Dyachenko bị thẻ đỏ trực tiếp khi đánh nguội Trung Tín bên phía chủ nhà ở phút 69. Thế nên, dù HLV Alain Fiard đã tăng cường sức mạnh ở hàng công khi tung Anh Tài, Thanh Sang vào sân để tìm bàn gỡ hoà, nhưng các chân sút của TP.HCM hầu như bế tắc trước khung thành của thủ môn Tấn Trường.

Giành được 3 điểm trước đội khách TP.HCM, nhưng đây chỉ mới là trận thắng thứ 2 của cựu vương B.Bình Dương ở mùa giải 2017. Tuy nhiên, những người hâm mộ đất Thủ Dầu Một vẫn rất tiếc nuối, vì nếu hàng công của họ chơi tốt hơn có lẽ kết quả đã không dừng lại ở tỷ số 1-0 chung cuộc.