Bình Dương nhận trái đắng từ cố nhân Lê Thụy Hải ngay trên sân nhà

Được thi đấu trên sân nhà, song Bình Dương vẫn để Thanh Hóa đánh bại với tỉ số 0-3. Đây cũng chính là trận thua đậm nhất của nhà ĐKVĐ kể từ đầu mùa.

Trước khi bước vào trận đấu này, Bình Dương và Thanh Hóa đều bám rất sát nhau trên BXH và được xem là những ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch Toyota V.League 2016. Với tính chất quan trọng của cuộc đối đầu này, nên bởi vậy cả khách và chủ đều chọn lối an toàn.
 
Theo đó, thay vì dồn lên tấn công ngay từ đầu, cả hai đội khởi đầu khá chậm rãi nhằm thăm dò đối phương. Chính bởi thế những phút đầu của trận đấu trôi qua tương đối buồn tẻ, bóng chủ yếu lăn ở khu vực giữa sân. Sự chặt chẽ về mặt lối chơi buộc các cầu thủ hai đội thường xuyên phải sử dụng những cú dứt điểm cầu may.
 
Phút 19, tỉ số suýt chút nữa được mở cho Bình Dương khi Công Vinh sút phạt hàng rào đưa bóng đi trúng xà ngang Thanh Hóa. Hai hút sau, tỉ số bất ngờ được mở cho các cầu thủ đội khách. Từ pha tấn công bên cánh phải, Sunday đi bóng tốc độ trước khi tạt bóng vào vòng cấm cho Đình Tùng. Cầu thủ của Thanh Hóa vô lê hụt nhưng đội trưởng Pape Omar đã kịp thời có mặt tung cú dứt điểm hạ gục thủ môn Tấn Trường.
 
Sau bàn mở tỉ số của Thanh Hóa, trận đấu mới trở nên hấp dẫn hơn. Bình Dương trong thế bị dẫn buộc phải đẩy cao đội hình tấn công. Mặc dù vậy, đội bóng đất Thủ đã gặp không ít khó khăn trong việc tiếp cận khung thành của Thanh Hóa. Bằng chứng là trong khoảng thời gian còn lại của hiệp 1, Bình Dương không thể tạo ra được tình huống nguy hiểm nào về phía đội khách. Trong khi hàng công gặp bế tắc, ở phía dưới hàng thủ của Bình Dương bộc lộ nhiều khoảng trống tạo điều kiện cho các cầu thủ Thanh Hóa uy hiếp khung thành của thủ môn Tấn Trường. Trong đó, riêng Sunday có tới hai cú dứt điểm nguy hiểm nhưng may mắn cho Bình Dương là không có thêm bàn thắng nào được ghi.
 
Sau giờ nghỉ, Thanh Hóa chủ động lui sâu về phần sân nhà nhằm bảo toàn tỉ số. Bên kia sân, Bình Dương tiếp tục gặp bế tắc trong việc tìm kiếm bàn thắng. Đây là hệ quả tất yếu của lối chơi thiếu tính đột biến của nhà ĐKVĐ V-League. Ngay cả khi tăng cường thêm nhân sự cho tuyến giữa bằng việc tung Trọng Hoàng vào sân, lối chơi của Bình Dương vẫn không thể khởi sắc.
 
Phút 86, Bình Dương chỉ còn chơi với 10 người trên sân sau khi Trọng Hoàng nhận thẻ đỏ trực tiếp rời sân sau pha vào bóng thô bạo với cầu thủ đội khách. Chơi với 10 người trên sân, Bình Dương bế tắc càng thêm bế tắc. Chưa hết, trước khi trận đấu khép lại, Bình Dương còn phải nhận thêm hai bàn thua nữa sau các bàn thắng của Văn Bình và Đình Tùng.
 
Thắng trận này, Thanh Hóa đã thu ngắn khoảng cách xuống còn 4 điểm với đội đầu bảng Hải Phòng. Ở trận đấu cùng giờ, đội bóng thành phố hoa Phượng đỏ đã để SHB Đà Nẵng đánh bại với tỉ số 0-2.