Đấu bù vòng 9 Toyota V.League ngày 23/3: Ngôi đầu đổi chủ, Than lại rực hồng?

Hà Nội FC, Than.QN đã vượt qua được giai đoạn khó khăn sau chiến thắng trước B.BD ở vòng đấu thứ 10. Chính vì thế, trận đấu bù vòng 9 là cơ hội để hai đội bóng này cải thiện thứ hạng nhằm theo đuổi mục tiêu lớn mùa giải này. Thậm chí, có thể ngôi đầu V.League sẽ đổi chủ nếu Hà Nội FC có được 3 điểm trước Long An.

So với mặt bằng V.League thì Than.QN đang là đội bóng được đầu tư tốt. Họ không thể so sánh với Hà Nội FC, FLC Thanh Hóa nhưng lại nổi trội so với phần của lại của V.League. Ngay cả với XSKT.CT cũng vậy, họ cũng không thể so sánh với Than.QN về lực lượng. Thậm chí, ngay cả khi Than.QN có thể vắng ít nhất 4 cầu thủ vì chấn thương hoặc làm nhiệm vụ quốc gia thì họ vẫn được đánh giá cao hơn đối thủ về độ thiện chiến.

Trong khi đó, Hà Nội FC cũng được đánh giá là vượt trội so với đội chủ nhà Long An vốn đang ở vị trí cuối bảng. Hà Nội FC không chỉ có lực lượng dồi dào, có chiều sâu hơn mà còn đang rất hưng phấn về tâm lý. Chiến thắng trước FLC Thanh Hóa đang giúp đội bóng này tự tin hơn trong việc quay lại “tìm lại tiếng nói” ở đấu trường V.League.

Nếu thể hiện đúng được đẳng cấp của mình, Hà Nội FC sẽ có được 3 điểm nhằm san bằng khoảng cách về điểm số với FLC Thanh Hóa. Với việc giành thắng lợi trong trận đối đầu trực tiếp, Hà Nội FC sẽ có được ngôi đầu bảng mà FLC Thanh Hóa nắm giữ từ đầu giải.

Với Long An, họ chỉ có một con đường là vùng lên giành chiến thắng hoặc chí ít là giành lấy 1 điểm nhằm nuôi hy vọng trụ hạng. Nếu không làm được điều này, đội bóng sẽ lâm vào cuộc khủng hoảng không có lối thoát và ngày trở về hạng Nhất sẽ không còn xa với họ.