Góc nhìn từ khán đài:
"Lửa" sẽ không tắt ở Lạch Tray

Sân Lạch Tray trong cuộc tiếp đón Đồng Nai ở vòng 6 - Eximbank V.League 2014 không thể ví von là “chảo lửa”. Thế nhưng, sự cổ vũ nhiệt thành của những CĐV “ruột” cũng đủ làm thầy trò HLV Dylan Kerr cảm thấy ấm lòng trong một chiều mưa buồn, khi Hải Phòng thất thủ 1-2 trước Đồng Nai.

Việc sân Lạch Tray không còn bầu không khí cuồng nhiệt như xưa là điều không bất ngờ với nhiều người. Đã qua rồi cái cảnh sân Lạch Tray không còn một chỗ trống. Đã qua rồi thời kì người hâm mộ đất Cảng sôi sục, lên cơn sốt bởi những cái tên đình đám như Leandro hay Denilson.

Bóng đá Hải Phòng hiện tại không quá mạnh và không có nhiều cầu thủ nổi tiếng. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là khán giả Hải Phòng sẽ bỏ rơi đội bóng. Trái lại, khán đài trên sân Lạch Tray trong cuộc tiếp đón Đồng Nai tại vòng 6 Eximbank V.League 2014 vẫn ngập tràn âm thanh và mầu sắc.

Người giữ “lửa” trong những màn cổ động không ngớt vẫn là cái tên đã quá quen thuộc với CĐV Hải Phòng, anh Nguyễn Quang Định, biệt danh Định “rồng”. Với trang phục bắt mắt, những màn khua chân múa tay điêu luyện bên cạnh chiếc loa công suất lớn, Định “rồng” đã khiến hàng nghìn khán giả trên khán đài cùng chung một nhịp đập cổ động hừng hực khí thế.

Trao đổi với Thể thao & Văn hóa, anh Nguyễn Quang Định đã có những chia sẻ rất thẳng thắn và chân tình về bóng đá Hải Phòng khi nói: “Sự chuyển giao giữa đội bóng Khánh Hòa và Hải Phòng ở mùa giải năm trước thực sự đã làm không ít CĐV chúng tôi cảm thấy chạnh lòng vì đội bóng lúc đó còn quá ít chất Hải Phòng.

Từ khi ban lãnh đạo đội bóng trao quyền cho HLV Dylan Kerr và mạnh dạn trẻ hóa đội hình bằng những cầu thủ địa phương thì tinh thần đội bóng đã khởi sắc hơn, máu lửa hơn và đậm chất Hải Phòng hơn.

CĐV chúng tôi ai cũng ghi nhận điều này. Tuy nhiên, các cầu thủ trẻ Hải Phòng cần phải nỗ lực cố gắng hơn trong tập luyện. Còn về mặt lửa nhiệt huyết trong trận đấu thì CĐV Hải Phòng chúng tôi rất hài lòng. 
Thời buổi kinh tế khó khăn nên Hải Phòng không có nhiều cầu thủ sao số như những năm trước đây, điều này CĐV chúng tôi cũng hiểu và thông cảm. Bây giờ Hải Phòng với chính sách trẻ hóa, cứ đá máu lửa hết mình và giành chiến thắng thì ở những trận cầu sau Lạch Tray sẽ đông vui hơn rất nhiều”.

Cùng quan điểm với anh Quang Định, ông Nguyễn Mạnh Hiền, nguyên Chủ tịch Hội CĐV Hải Phòng, cho biết: “Tin và trao cơ hội cho cầu thủ trẻ người Hải Phòng là một hướng đi tốt. Lối chơi của các cầu thủ Hải Phòng dưới thời HLV Dylan Kerr đang rất được lòng người hâm mộ.

Nếu giữ vững được nhiệt huyết và và chất Hải Phòng trong phong cách thi đấu thì người hâm mộ đất Cảng chẳng ai nỡ quay lưng với đội bóng. Trong thời gian tới, tôi hy vọng đội bóng sẽ nhận được sự quan tâm và đầu tư nhiều hơn nữa để vực dậy bóng đá Hải Phòng”.