Hạ SHB Đà Nẵng, FLC Thanh Hóa giữ vững ngôi đầu

Phải đá trước với SHB Đà Nẵng, FLC Thanh Hóa phải đối diện với áp lực rất lớn. Nếu họ thi đấu không thành công, khả năng bị các đối thủ phía sau nhân cơ hội lật đổ sẽ rất lớn. Khi ấy, đội bóng xứ Thanh sẽ không giữ được sự chủ động của mình.

FLC Thanh Hóa là những người có được sự khởi đầu như mơ khi tiền vệ Quốc Phương làm nổ tung cầu trường bằng bàn thắng mở tỷ số. Sau cú dứt điểm của đồng đội, bóng trúng xà ngang và Quốc Phương có mặt kịp thời hạ gục thủ thành Văn Hưng ở phút 14.

Cảm hứng từ bàn thắng của Quốc Phương mang đến cho đồng đội là rất lớn. Các cầu thủ xứ Thanh thi đấu tưng bừng hơn sau khi phá vỡ được thế cân bằng. Thế nhưng, SHB Đà Nẵng không phải là những người dễ bị bắt nạt. Họ nhanh chóng đưa trận đấu về thế quân bình sau bàn thắng của Bùi Văn Long từ tình huống phá bẫy việt bị thành công.

FLC Thanh Hóa chơi bóng đầy khát vọng nhưng SHB Đà Nẵng cũng cho thấy bản lĩnh của một đại gia. Họ thi đấu có tổ chức và mang đến rất nhiều khó khăn cho đội chủ nhà. Thế nhưng, tinh thần thi đấu bền bỉ cùng sự xuất sắc của những cá nhân bên phía đội chủ nhà đã giúp họ một lần nữa vượt lên dẫn trước.

Phút 69, Văn Thắng chuyền bóng cho Omar tả xung hữu đột trước vòng vây của 4 cầu thủ SHB Đà Nẵng trước vòng cấm. Sức mạnh, sự càn lướt giúp anh đánh bại tất cả trước khi tung cú sút rất căng đánh bại thủ môn Văn Hưng. Và cũng không lâu sau đó, đến lượt Văn Thắng tỏa sáng ghi bàn thắng cho FLC Thanh Hóa. Đây cũng chính là cột mốc lịch sử của Văn Thắng, cầu thủ mới trở về thi đấu cho đội bóng xứ Thanh sau nhiều năm xa cách.

Bị dẫn bàn nhanh và sâu, những tưởng SHB Đà Nẵng sẽ sụp đổ nhưng bản lĩnh đã giúp họ vùng lên mạnh mẽ vào những phút cuối trận. Phút 85, Huy Toàn hãm bóng bằng ngực trước khi treo vào vòng cấm để Eydison đánh đầu rút ngắn cách biệt xuống còn 2-3 cho SHB Đà Nẵng. Vậy nhưng, với khoảng thời gian ít ỏi còn lại không đủ để đội bóng bên bờ sông Hàn làm cuộc lội ngược dòng.

Với FLC Thanh Hóa, trận thắng trước SHB Đà Nẵng mang ý nghĩa quyết định. Họ không chỉ khởi đầu giai đoạn 2 bằng một chiến thắng quan trọng trước đối thủ mạnh mà còn tạo ra động lực về tinh thần cũng như chuyên môn trong chặng đường tới đây. Ngôi đầu vẫn được bảo vệ, FLC Thanh Hóa sẽ có điều kiện để tính toán cho tham vọng của mình ở mùa giải này.

ĐỘI HÌNH THI ĐẤU
FLC Thanh Hóa: Thanh Thắng, Đình Đồng, Đinh Tiến Thành, Bakel, Mai Tiến Thành, Trọng Hoàng, Thế Dương (Bật Hiếu 46’), Văn Bình, Văn Thắng, Quốc Phương (Đình Tùng 39’), Omar.

SHB Đà Nẵng: Văn Hưng, Bùi Văn Long, Britez, Anh Quang, Thanh Thịnh (Nhật Tân 59’), A Mít (Eydison 28’), Anh Tuấn (Quang Huy 75’), Văn Long, Minh Tâm, Huy Toàn, Đỗ Merlo.