HAGL tiếp tục thăng hoa, TP.HCM thua đau ngày Miura dự khán

Dưới trướng của tướng mới, HAGL tiếp tục chơi thăng hoa khi giành trọn 3 điểm ngay tại sân Hải Phòng. Trong khi đó, cuộc lội ngược dòng ngoạn mục trên sân của TP.HCM đưa Than.QN vào Top 4.

Giành 7 điểm trong 3 trận sau khi thay tướng, HAGL hành quân đến Lạch Tray với khát vọng thắng tiếp. Sự xáo trộn trong nội bộ đội bóng đất Cảng là điều kiện tốt để đối bóng phố Núi hướng đến một chiến thắng. Sự tự tin ấy giúp cho HAGL chơi hưng phấn để giành chiến thắng 2-1 trước đội chủ nhà.

Càng ý nghĩa hơn cho cựu vương V.League khi Văn Toàn đã chấm dứt cơn khát bàn thắng sau 1958 phút tịt ngòi bằng pha “xâu kim” qua chân của thủ môn Vũ Hải ở phút 19. Dù Stevens có bàn gỡ cho đội chủ nhà ở phút 65 nhưng khi trận đấu còn 4 phút, A Hoàng đã lập công để mang về chiến thắng cho HAGL. Như vậy, cựu vương V.League đã có đến 10 điểm trong 4 trận dưới trướng của bộ đôi GĐKT Chung Hae-seong và HLV Dương Minh Ninh.

Một đội khách khác cũng thể hiện hình ảnhtinh thần chiến đấu không buông xuôi là Than.QN. Cách nhập cuộc trước đối thủ yếu TP.HCM khi nhanh chóng thua 2 bàn chỉ sau 15 phút sau 2 pha lập công của Victor (5’) và Minh Trung (15’) tưởng chừng như tạo cảm giác đoàn quân của ông Phan Thanh Hùng không còn nhuệ khí chiến đấu.

Trong khi đó, dẫn sâu đối thủ từ khá sớm những tưởng sẽ giúp cho TP.HCM có màn chào hỏi ấn tượng đối với HLV Toshyia Miura khi cựu HLV trưởng ĐT Việt Nam có mặt trên khái đài để theo dõi đội bóng tương lai. Nhưng lúc bị đẩy vào thế chân tường, Than.QN đã vùng lên mạnh mẽ.

Sau giai đoạn 1, Dyachenko đã phải găn gói rời khỏi TP.HCM do không đáp ứng được yêu cầu chuyên môn. Nhưng có lẽ một nửa mùa giải thi đấu trên mặt sân Thống Nhất giúp cho chân sút này trở nên thanh thoát dễ dàng dội vào lưới đội bóng cũ đến 3 bàn thắng. Cùng với pha lập công của Patiyo, Than.QN đã có cuộc lội ngược dòng ấn tượng.

Hơn hết, 3 điểm có được giúp cho đội bóng vùng Mỏ leo lên vị trí thứ tư. Nếu đánh bại Hà Nội FC trong lượt trận cuối trên sân nhà, Than.QN sẽ ít nhất đứng vị trí thứ ba chung cuộc. Khi cơ hội tiến thân của thầy trò ông Phan Thanh Hùng vẫn còn rất lớn thì nguy cơ, nhà ĐKVĐ bị truất ngôi không phải là nhỏ.

Trên sân nhà, SHB Đà Nẵng tiếp tục chuỗi trận khủng hoảng khi thua ngược Sài Gòn FC với tỷ số 2-3. Trong trận thua này, người cũ của đội bóng bên bờ sông Hàn là Hoàng Thiên đã lập cú đúp cho đội khách. Cùng cảnh ngộ như Hải Phòng, TP.HCM và SHB Đà Nẵng còn có XSKT.CT khi tại  Tây Đô, đoàn quân của ông Vũ Quang Bảo đã trắng tay trước SLNA với tỷ số 1-2. Không còn động lực khi đã xuống hạng, Long An thua dễ B.BD với 4 bàn không gỡ.