Hải Phòng về nhì, SHB.ĐN đứng thứ 3 chung cuộc

Toyota V.League 2016 đã khép lại mà không có một cuộc lật đổ nào vào phút chót đối với 3 vị trí dẫn đầu. HN.T&T vô địch trong khi Hải Phòng về nhì còn SHB.ĐN đứng thứ ba chung cuộc.

Nếu giành chiến với tỷ số cách biệt 5 bàn trở lên, Hải Phòng sẽ giành chức vô địch. Nhưng đoàn quân của ông Trương Việt Hoàng chỉ ghi được 3 bàn thắng vào lưới SLNA. Chiến thắng này không đủ giúp Hải Phòng vượt mặt HN.T&T để lên ngôi vô địch. Tiếc nuối nhưng hạng nhì chung cuộc cũng là thành công đối với Hải Phòng.

Tại Cao Lãnh, SHB Đà Nẵng cũng không mấy khó khăn để giành chiến thắng đậm đà 4-0 trước Đồng Tháp. Nhưng cũng như Hải Phòng, chiến thắng này không đủ giúp cho thầy trò ông Lê Huỳnh Đức tiến lên một bậc trên BXH mà cũng chỉ kết thúc mùa giải với vị trí thứ ba như trước vòng 26. Với Merlo, 3 bàn thắng vào lưới Đồng Tháp đã giúp cho chân sút này nâng tổng số bàn thắng của mình lên con số 24, qua đó, lần thứ tư giành danh hiệu Vua phá lưới.

Trên sân Nha Trang, Than Quảng Ninh gần như không còn động lực để thi đấu sau khi chỉ còn rất ít hy vọng đăng quang. Vì thế, không có gì ngạc nhiên khi đội bóng đất Mỏ thất thủ 1-3 trước chủ nhà Sanna.KH. Tuy hụt hơi phút cuối ở cuộc đua V.League nhưng Than.QN vẫn còn 1 mục tiêu khác là cúp QG khi thầy trò ông Phan Thanh Hùng đã giành quyền vào chung kết.

Đây là một mùa giải đáng thất vọng đối với nhà ĐKVĐ B.Bình Dương. Trận hòa 0-0 trên sân XSKT.CT không đủ giúp cho đội bóng miền Đông Nam Bộ cải thiện thứ hạng và phải kết thúc mùa bóng với vị trí thứ 9.