Nhận định bóng đá Becamex Bình Dương vs Quảng Nam FC, 18h00 ngày 10/3: Hùm thiêng nay đã sa cơ

B.BD kiêu hùng giờ chỉ còn là cái bóng của chính mình. Đó là lý do để Quang Nam tin tưởng sẽ tiếp tục có một kết quả khả quan như 2 lần gần nhất họ làm khách trên sân Bình Dương.

Ở mùa này, B.BD là đội có một sự pha trộn giữa lực lượng già và trẻ. Tiếng là tạo cơ hội cho các cầu thủ trẻ để hướng đến tương lai, nhưng đội bóng miền Đông Nam Bộ gần như chỉ tung ra đội hình đã quá quen với các đối thủ ở V.League. Các cầu thủ trẻ do chính họ đào tạo ít có mặt trong đội hình xuất phát, mà chủ yếu hiện trên sân từ băng ghế dự bị.

Khi một đội hình ra sân ở độ tuổi trung bình lên tới 30 tuổi thì rất khó để có thể thu về kết quả tốt. Cuộc chiến đường trường chắc chắn là khó khăn cho những cầu thủ đã bắt đầu bên kia sườn dốc của sự nghiệp. Màn trình diễn của Anh Đức là ví dụ điển hình. Ghi 6 bàn trong 5 trận đầu, nhưng đội trưởng của B.BD đã bị vô hiệu hóa ở 3 trận gần nhất. Ở tuổi 32, Anh Đức khó có thể đảm bảo chơi với cường độ tốt ở tất cả các trận. Khi đối phương chăm sóc kỹ hơn, càng khó cho một cầu thủ ở tuổi lão tướng có thể bùng nổ liên tục.

Nội binh chỉ ở mức thường thường bậc trung của V.League, ngoại binh của B.BD cũng bị đánh giá là thuộc loại kém khi bộ đôi Sunday – Dugary mới có tổng cộng 3 bàn thắng. Sự yếu đều của một tập thể đã đẩy B.BD xuống vị trí gần áp chót trên BXH. Thế nên, đây là cơ hội để một Quảng Nam đang chơi lên chân hướng đến 3 điểm trọn vẹn. Sau 3 trận liên tiếp không thắng, thầy trò ông Hoàng Văn Phúc chắc chắn sẽ nỗ lực hết mình để mang lại niềm vui cho NHM. Sự trở lại của tiền vệ Thanh Hưng sau án treo giò sẽ giúp cho tuyến giữa của đội khách mạnh mẽ và hiệu quả hơn cả trong công lẫn thủ. Sân Bình Dương cũng không phải là hiểm địa đối với đội bóng xứ Quảng khi họ đã liên tiếp giành chiến thắng trước chủ nhà trong 2 trận đối đầu gần nhất. Nhưng để có 3 điểm ra về, Quảng Nam phải cải thiện khâu phòng ngự vì đã để lọt lưới 11 bàn sau 8 trận.