Nhận định bóng đá FLC Thanh Hóa vs CLB TP.HCM, 16h00 ngày 11/2: Vững vàng trên đỉnh cao

Vẫn thói quen thường thấy, FLC Thanh Hóa thường bay cao ở điểm xuất phát và Toyota V.League 2017 cũng không phải là ngoại lệ. Khi đang hưng phấn, đội bóng xứ Thanh không dễ để bất cứ ai đánh bật khỏi ngôi đầu BXH, huống chi đối thủ hôm nay chỉ là một tân binh TP.HCM...

FLC Thanh Hóa khởi đầu mỹ mãn khi bỏ túi 10 điểm sau 4 trận. Sự thuận lợi này một phần xuất phát từ lịch thi đấu khá thoải mái, bởi đội bóng xứ Thanh chưa phải đụng độ với những ƯCV nặng ký trong cuộc đua vô địch (ngay cả B.BD bây giờ cũng chỉ là cái bóng của chính mình chứ không phải là đại gia như trước). FLC Thanh Hóa đã không quá khó để trải qua chuỗi 4 trận bất bại dù vắng 2 cầu thủ chủ lực là tiền vệ Hoàng Thịnh và tiền đạo Omar.

Thực ra, để có kết quả nói trên, đội bóng xứ Thanh không quá vất vả bởi đang sở hữu dàn cầu thủ chất lượng thuộc loại tốt nhất của bóng đá Việt Nam. Nếu họ ngự trị ở đỉnh cao V.League khi mùa giải kết thúc cũng không phải là điều gì đó quá bất ngờ.

Tất nhiên, vô địch là chuyện của tương lai xa. Còn ở thời điểm này, dường như chưa có dấu hiệu nào cho thấy đoàn quân của ông Petrovic có thể sẩy chân để nhường ngôi vị số 1 cho các đối thủ khác, ít nhất là sau vòng 5. Khẳng định như vậy bởi đối thủ CLB TP.HCM không đủ mạnh để có thể mang đến ác mộng cho đội chủ nhà khi mà lực lượng giữa hai bên khá chênh lệch.

Sở hữu nhiều hậu vệ dày dạn kinh nghiệm như Phước Vĩnh, Văn Hoàn và Đình Luật nên lối chơi mà ông Alain Fiard xây dựng cho CLB TP.HCM dựa trên nền tảng của một hệ thống phòng ngự có kỷ luật. Nói cách khác, tân binh V.League ưu tiên tối đa khâu phòng ngự trước khi nghĩ đến bàn thắng. Mà cũng không còn sự lựa chọn nào khác cho đội bóng này để có thể lấy tấn công làm chủ đạo khi tiền đạo Dyachenko quá kém trong lúc, các chân sút nội cũng không phải là xuất sắc. Thường chơi phòng ngự số đông mỗi khi làm khách nhưng cách bài binh bố trận ấy của CLB TP.HCM cũng không mang lại hiệu quả cao. Thế nên, làm khách trước một FLC Thanh Hóa với các chân sút nội và ngoại đều xuất sắc lại càng không dễ cho Đình Luật và đồng đội có thể hoàn thành mục tiêu “chia điểm”.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN
FLC Thanh Hóa: Thanh Thắng, Đình Đồng, Đinh Tiến Thành, Bakel, Mai Tiến Thành, Trọng Hoàng, Văn Bình, Quốc Phương, Thế Dương, Thanh Bình, Uche.
CLB TP.HCM: Xuân Việt, Văn Hoàn, Đình Luật, Phước Vĩnh, Trần Kiệt, Trọng Phi, Victor, Thanh Bình, Văn Việt, Minh Trung, Dyachenko.