Nhận định bóng đá FLC Thanh Hóa vs SHB Đà Nẵng, 17h00 ngày 24/6: Đi vào hiểm địa

Sự trở lại của Đỗ Merlo đã mang đến sức sống mới cho hàng công SHB.ĐN. Nhưng khi SHB.ĐN phải làm khách của FLC Thanh Hóa vốn đang bất bại trên sân nhà, tiền đạo này và đồng đội được dự báo sẽ đối mặt với viễn cảnh “lành ít dữ nhiều”.

Có thể không đặt nặng mục tiêu ở Cúp QG, nhưng thất bại trước SHB.ĐN với tỷ số 1-5 ở vòng 1/8 Cúp QG là cái tát mạnh vào danh dự của FLC Thanh Hóa, một trong những ứng viên vô địch Toyota V.League 2017. Đây là trận thua đậm nhất kể từ đầu mùa của FLC Thanh Hóa.

Với đội bóng lấy phòng ngự chắc chắn làm nền tảng để tạo sức bật cho chiến thắng thì việc để thủng lưới đến 5 bàn là khó chấp nhận. Không ai khác, Đỗ Merlo chính là cầu thủ đem đến nỗi khiếp sợ cho hàng thủ FLC Thanh Hóa với cú hat-trick dù mới trở lại thi đấu. HLV Ljupko Petrovic của FLC Thanh Hóa cũng thừa nhận, cầu thủ mới nhập tịch này là người đem đến khác biệt giữa hai đội ở trận đó.

Rõ ràng, sự trở lại của Đỗ Merlo đã giúp sức mạnh hàng công của SHB.ĐN cải thiện đáng kể. 5 bàn thắng chỉ sau 3 trận ở Cúp QG là con số vô cùng ấn tượng của cầu thủ gốc Argentina. HLV Lê Huỳnh Đức đã cảm thấy dễ thở hơn và chờ đợi Đỗ Merlo sẽ tiếp tục bùng nổ trên sân Thanh Hóa.

Không những thế, Huy Toàn trở lại sau giai đoạn 1 phải nghỉ dưỡng thương không chỉ giúp đội bóng sông Hàn có thêm một chân chuyền sắc sảo ở cánh mà còn là cây săn bàn đáng được chờ đợi.

Chắc chắn FLC Thanh Hóa sẽ cẩn trọng ở trận gặp lại SHB.ĐN. So về tương quan lực lượng, đội chủ nhà tỏ ra toàn diện và có chiều sâu hơn đội khách. Thêm nữa, ở V.League, đoàn quân của ông Petrovic đang biến sân Thanh Hóa thành pháo đài “bất khả xâm phạm”.

Kể từ đầu mùa, FLC Thanh Hóa chỉ 1 lần đánh rơi chiến thắng khi bị Sài Gòn FC cầm chân  1-1, còn lại họ thắng đến 5 trận và chỉ để thủng  lưới 2 bàn. Cùng với thái độ nhập cuộc chắc chắn cao hơn so với trận đấu tại Cúp QG vừa rồi, FLC Thanh Hóa đang quyết tâm “phục thù” trước SHB.ĐN để vững ngôi đầu.