Nhận định bóng đá Hà Nội T&T vs Đồng Tháp, 18h00 ngày 29/7: Quá khó cho Đồng Tháp

Đồng Tháp đang vẫy vùng trong vòng xoáy nguy hiểm và khả năng rớt hạng đã nhìn thấy trước mắt. Trong hoàn cảnh ấy, thầy trò HLV Trần Công Minh càng thêm khốn khó khi phải làm khách trên sân Hàng Đẫy.

Sau cú ngã bất ngờ trên sân Pleiku ở vòng 16, thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm đã lấy lại cân bằng khi có 2 trận thắng liên tiếp trước QNK Quảng Nam ở Cúp QG và đặc biệt là SLNA tại vòng 17 vừa qua. Điều ấy đã giúp tinh thần của đội chủ nhà thêm hưng phấn trước cuộc tiếp đón đội khách đang xếp cuối bảng là Đồng Tháp.

Lượt đi, dù Hà Nội T&T đã có trận thắng đậm 5-2 ngay trên sân Cao Lãnh, nhưng HLV Chu Đình Nghiêm luôn rất thận trọng khi liên tục nhắc nhở các cầu thủ của mình phải có sự tập trung cao nhất trong cuộc so kè này. Bởi ở thế đường cùng, Đồng Tháp phải bằng mọi giá để tìm đường thoát hiểm nên sẽ rất khó lường. Chưa kể ở trận đấu chiều nay, Hà Nội T&T dù không có cầu thủ nào bị treo giò vì thẻ phạt, nhưng có đến 3 gương mặt dính chấn thương không thể ra sân là Arnaud Loris, Hoàng Vũ Samson và Sầm Ngọc Đức. Đây là những quân bài rất quan trọng, khiến HLV Chu Đình Nghiêm đang phải đau đầu. Tuy nhiên, đấy cũng là cơn đau đầu không lớn bởi dù không có được đội hình mạnh nhất, lực lượng của HN.T&T so ra vẫn hơn hẳn đội khách Đồng Tháp về chất lượng lẫn chuyên môn.

Thực tế, thầy trò HLV Trần Công Minh trong 2 trận gần đây đã chặn được mạch toàn thua, nhưng họ vẫn chưa thể tìm được chiến thắng. Qua 17 vòng đấu, Đồng Tháp chỉ mới tìm được 1 trận thắng và 3 trận hòa với vỏn vẹn 6 điểm. Thành tích nghèo nàn ấy đang cuốn họ vào vòng xoáy nguy hiểm và khả năng rớt hạng đã nhìn thấy trước mắt. Trong bối cảnh ấy, cuộc đối đầu với chủ nhà Hà Nội T&T vào chiều nay tiếp tục là một thách thức cam go cho thầy trò HLV Trần Công Minh. Có lẽ giờ chỉ trông cậy vào sự nỗ lực đến tận cùng của các cầu thủ, song song đó là may mắn bất ngờ mới có thể giúp Đồng Tháp có được 3 điểm trên sân Hàng Đẫy. Thế nhưng điều ấy xem ra chẳng đơn giản, dẫu người ta luôn bảo “bóng đá là cuộc chơi nhiều bất ngờ”.