Nhận định bóng đá Sài Gòn FC vs Long An, 18h00 ngày 1/4: Quá ít hy vọng cho khách

Long An đang trải qua chuỗi trận thuộc loại tệ nhất trong lịch sử của đội bóng ở V.League. Và không nhiều tín hiệu cho thấy, “hùm thiêng” một thời có thể kiếm được điểm trên sân Sài Gòn FC.

Khi cả thầy lẫn trò đều bất lực
Giành tới 4 điểm sau 2 trận đầu mùa này, Long An mơ về một cái kết có hậu hơn chứ không phải chật vật mới trụ hạng sau trận thắng play-off ở mùa giải 2016. Nhưng những phản ứng dại dột trên sân Thống Nhất ở vòng 6 cùng với kết quả không tốt trong vài vòng trước đó đã khiến cho cựu vương V.League đã mệt mỏi lại càng kiệt quệ hơn. Chuỗi 9 trận không thể thắng liên tiếp là kết quả thuộc loại tồi tệ nhất trong lịch sử tồn tại của Long An.

Phải thừa nhận rằng, Long An đã nỗ lực để thi đấu trong những vòng qua sau sự cố trên sân Thống Nhất. Nhưng tinh thần thôi thì chưa đủ. Nói cách khác, con người cả trên sân lẫn trên băng ghế chỉ đạo của Long An thuộc loại yếu và non nhất V.League nên không thể thu về kết quả như mong đợi. Cụ thể, nội binh của Long An chỉ ở mức trung bình trong khi ngoại binh lại quá yếu. Apollon chơi không hơn nội binh trong lúc Oseni không tìm lại được chính mình như thời ở XSKT.CT.

Binh không hùng, Long An cũng không sở hữu được “tướng mạnh”. Ông Nguyễn Minh Phương là một cầu thủ giỏi. Nhưng trên băng ghế chỉ đạo, cựu tiền vệ này vẫn đang học việc. Hơn 1 năm dẫn dắt đội bóng không tham vọng và chỉ chơi ở hạng Nhất như Bình Phước không đủ để giúp cho HLV Nguyễn Minh Phương có đủ sự trưởng thành cả về chuyên môn lẫn kinh nghiệm trận mạc để có thể dấn thân, lèo lái con tàu Long An đang chệch hướng trở lại quỹ đạo. Khi thuyền trưởng loay hoay dò đường, Long An càng rơi vào tâm bão và không tìm được lối thoát.

Cơ hội cho chủ nhà
Không “dính phốt” như Long An, nhưng Sài Gòn FC cũng có thời điểm lâm vào khốn khó khi từng trải qua chuỗi 6 trận liên tiếp không thể thắng. Tuy nhiên, họ có con người đủ chuyên môn nên biết cách để vượt qua khó khăn, ít nhất là nhìn vào thành tích trong chặng đường vừa qua. Năm điểm trong 3 trận liên tiếp vừa rồi, nhất là phải đối đầu với những đối thủ khó chơi như Hà Nội, Sanna.KH, là kết quả đáng để Sài Gòn FC hài lòng và giải phóng cho chính mình.

Phong độ đang dần ổn định, việc chỉ tiếp Long An đang trong cơn khủng hoảng là cơ hội không thể tốt hơn cho Quốc Long và đồng đội giành chiến thắng để tích điểm cũng như cải thiện vị trí trên BXH. Không chỉ về tinh thần, chuyên môn của đội chủ nhà cũng được đánh giá cao hơn hẳn so với Long An. Sở hữu một tập thể chơi gắn kết, Sài Gòn cũng có những cầu thủ có khả năng gây đột biến như Ngọc Duy, Patrick… Nếu những gương mặt này tiếp tục gây ấn tượng như trong những vòng đấu vừa qua, đội chủ sân Thống Nhất hoàn toàn có thể nghĩ đến một chiến thắng. Hiển nhiên, thêm một điều kiện nữa để Sài Gòn tin tưởng vào số điểm tuyệt đối là phải có cái đầu lạnh. Còn chủ quan, xem thường địch thủ thì chủ nhà có thể sẽ ôm hận trước “kẻ cùng đường”.