Nhận định trận Quảng Nam vs Than Quảng Ninh, 17h00 ngày 10/11: Quyết đấu vì ngai vàng

Quảng Nam FC muốn đánh bại đối thủ để tiếp tục giữ ngôi đầu. Nhưng Than.QN cũng quyết tâm lấy 3 điểm để san bằng khoảng cách với chính đối thủ. Thế nên, cuộc thư hùng trên sân Tam Kỳ rất đáng được chờ đợi!

Đây rồi, kẻ phán xử!
Ở vòng 20, HLV Phan Thanh Hùng từng dự báo là Than.QN của ông mới chính là “kẻ phán xử” trong cuộc đua tới ngôi vô địch chứ không phải ai khác. Nay thì dự báo đó đã ứng nghiệm. Không những vậy, đội bóng vùng Mỏ đang là ứng cử viên tranh ngôi báu V.League. Trong khi đó, đối thủ của họ chiều nay là Quảng Nam FC (42 điểm) cũng chỉ có một con đường là phải thắng Than.QN (39 điểm) để nuôi mộng bá vương. Đây thực sự không phải  chuyện dễ  với đội quân của HLV Hoàng Văn Phúc dù họ có thiên thời, địa lợi và nhân hòa.

Nhìn từ trận thắng 2-0 ngay trên sân của SHB.ĐN mới đây, có thể thấy là hàng tấn công của Quảng Nam FC với khẩu “đại pháo hai nòng” là Claudecir và cầu thủ nhập tịch Nguyễn Trung Đại Dương (tên cũ Suleiman) có sự trợ giúp đắc lực của những vệ tinh Thanh Trung, Huy Hùng… đang khiến mọi bức tường phòng thủ của giải đấu phải run sợ. Tuy nhiên, HLV Phan Thanh Hùng của đội khách lại tiết lộ, ông đã có những phương án để chế ngự sức tấn công của Quảng Nam FC. Than.QN quyết tâm sẽ không để thế trận rơi vào tay đội chủ nhà bởi như thế cơ hội giành phần thắng sẽ bị giảm đi rất nhiều.

Sự sống từ… bóng chết
Khu trung tuyến sẽ rất nóng bởi chắc chắn hai nhà cầm quân sẽ tập trung binh lực vào đây. Nếu tiền vệ Phan Thanh Hưng không kịp góp mặt trong cuộc thư hùng chiều nay, Quảng Nam FC sẽ chịu thiệt thòi không nhỏ. Nguyên do là ở quanh vòng tròn trung tâm, Than.QN rất mạnh với những cầu thủ đang có phong độ tốt như Trung Hiếu, Hải Huy hay Minh Tuấn. Tuy nhiên, hàng thủ của đội bóng xứ Quảng lại đang chơi hiệu quả với “hòn đá tảng” Thiago, người mà HLV Phan Thanh Hùng đánh giá là bản hợp đồng đáng giá từng xu ở mùa giải năm nay.

Về cơ bản, cách vận hành chiến thuật của đôi bên đều tập trung ở hai hành lang. Điểm đến ở những đường chuyền cuối cùng đều hướng về các tiền đạo ngoại binh. Cho nên, bằng cách nào đi nữa thì cũng phải ngăn bằng được những “họng súng” này. Cả ông Phúc và ông Hùng là những người yêu bóng đá “duy mỹ”. Song ở thời điểm đang căng như dây đàn, có lẽ cái đẹp sẽ phải gác lại để nhường chỗ cho sự thực dụng. Một thế trận chặt chẽ từ khâu phòng ngự sẽ được đôi bên chú trọng. Trong trường hợp này, những tình huống từ “bóng chết” có thể giải quyết trận đấu khi mà ở hai bờ chiến tuyến đều sở hữu những cầu thủ đá phạt đẳng cấp như Minh Tuấn của đội khách hay Thanh Trung của đội chủ nhà.