Night Wolf V.League 1 – 2023/24:
Lời chào đầy cảm xúc!

Night Wolf V.League 1 – 2023/24 đã chính thức khép lại sau khi kết thúc vòng đấu thứ 26 diễn ra vào chiều ngày 30/6/2024, với những cung bậc cảm xúc hoàn toàn trái ngược.

Mặc dù Night Wolf V.League 1 – 2023/24 đã xác định được chủ nhân của chức vô địch là Thép Xanh Nam Định từ trước vòng 26, nhưng đoạn kết của Giải Vô địch Quốc gia Night Wolf 2023/24 vẫn được chờ đợi vì nhiều lẽ, từ cuộc đua cho vị trí thứ nhì và thứ ba, cho tới màn đào thoát vị trí phải chơi trận play-off ở nửa cuối bảng xếp hạng.

Cùng được chơi trên sân nhà ở vòng 26 Night Wolf V.League 1 – 2023/24, Hà Nội FC cần có một chiến thắng trước Becamex Bình Dương đồng thời mong MerryLand Quy Nhơn Bình Định không có điểm trước Công An Hà Nội thì đội bóng thủ đô mới có thể bảo vệ thành công ngôi vị á quân.

CLB Hà Nội đoạt giải Ba Night Wolf V.League 1 – 2023/24.

Tuy nhiên, kịch bản này đã không xảy ra khi Hà Nội FC chỉ có được kết quả hoà 3-3 với Becamex Bình Dương, trong khi MerryLand Quy Nhơn Bình Định, dưới sự chứng kiến của gần 10.000 CĐV, đã chơi một trận cực kỳ xuất sắc trên sân Quy Nhơn để vượt qua Công An Hà Nội với tỷ số 4-1.

Kết quả này đã giúp MerryLand Quy Nhơn Bình Định về đích ở vị trí thứ nhì, khép lại một mùa bóng vô cùng ấn tượng của đội bóng chủ sân Quy Nhơn, khi họ dù gặp phải không ít khó khăn nhưng cuối cùng vẫn thi đấu hiệu quả, thậm chí còn đua tranh chức vô địch với Thép Xanh Nam Định cho tới tận vòng đấu áp chót.

Gần 10.000 khán giả trên sân Quy Nhơn cũng là con số ấn tượng nhất về lượng CĐV trực tiếp ở một sân vận động của vòng 26 Night Wolf V.League 1 – 2023/24. Điều này cũng cho thấy nỗ lực không biết mệt mỏi của MerryLand Quy Nhơn Bình Định đã chạm tới trái tim của những người hâm mộ đất Võ, giống như cái cách mà Thép Xanh Nam Định giành chức vô địch Night Wolf V.League 1 – 2023/24 để đền đáp tấm lòng hâm mộ nhiệt thành của hàng nghìn CĐV thành Nam đã luôn sát cánh bên cạnh đội bóng suốt nhiều năm qua.

MerryLand Quy Nhơn Bình Định giành ngôi á quân Night Wolf V.League 1 – 2023/24.

Khác với cuộc đua song mã của MerryLand Quy Nhơn Bình Định và Hà Nội FC cho vị trí á quân, màn chạy trốn để thoát khỏi vị trí thứ 13 của 3 CLB Sông Lam Nghệ An, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và LPBank Hoàng Anh Gia Lai diễn ra căng thẳng và quyết liệt hơn nhiều.

Trước khi diễn ra vòng 26 Night Wolf V.League 1 – 2023/24, Sông Lam Nghệ An là đội bóng phải chịu bất lợi lớn nhất trong cuộc chiến này, khi họ vừa phải chơi trên sân khách, đồng thời vừa phải phụ thuộc vào kết quả của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và LPBank Hoàng Anh Gia Lai mới biết mình có được tiếp tục hiện diện ở giải vô địch quốc gia chuyên nghiệp mùa bóng năm sau được không.

Và kịch bản ít ai ngờ nhất đã xảy ra. Trong trong khi Sông Lam Nghệ An đã làm được một việc rất khó là đánh bại Thể Công Viettel trên sân Lạch Tray với tỷ số 2-0, thì Hồng Lĩnh Hà Tĩnh dù được chơi trên sân nhà và lại có lợi thế thi đấu hơn người trước Đông Á Thanh Hoá trong nửa cuối hiệp 2, nhưng lại chỉ có được tỷ số hoà 0-0.

Cộng thêm việc LPBank Hoàng Anh Gia Lai vượt qua Hải Phòng trên sân nhà Pleiku với tỷ số 2-1, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã phải rơi xuống vị trí thứ 13 do kém hơn Sông Lam Nghệ An về chỉ số phụ, cho dù 2 đội cùng có điểm số như nhau. Với kết quả này, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ thi đấu trận play-off vào ngày 6/7/2024 với đội bóng á quân giải hạng Nhất quốc gia Bia Sao Vàng 2023/24 là PVF CAND để xác định tấm vé cuối cùng tham dự giải vô địch quốc gia chuyên nghiệp mùa bóng 2024/25.

Night Wolf V.League 1 – 2023/24 là mùa bóng đầu tiên được áp dụng lịch thi đấu vắt qua 2 năm để phù hợp với lịch chung của bóng đá thế giới, và tuy được tổ chức theo cách thức mới mẻ như vậy, nhưng Công ty VPF đã có sự thích ứng nhanh chóng và kịp thời để bảo đảm Các giải BĐCN Quốc gia vận hành suôn sẻ, công tác an ninh, an toàn được bảo đảm, còn chất lượng chuyên môn luôn được duy trì ở mức rất cao.

Đây là tiền đề thuận lợi để giải vô địch quốc gia chuyên nghiệp sẽ có sự phát triển mạnh mẽ và vững bền trong tương lai, đem tới những giá trị tích cực cho bóng đá Việt Nam, và đến thời điểm này có thể khẳng định Night Wolf V.League 1 – 2023/24 đã thành công tốt đẹp, khép lại một mùa giải vô cùng cảm xúc không chỉ với những thành viên của giải đấu.