Sài Gòn FC hòa nhạt Hà Nội FC trên sân nhà

Trận đấu không được đánh giá cao về chất lượng chuyên môn, khi diễn biến rất chán và không có bàn thắng nào được ghi. Vậy nhưng 1 điểm giành được trước đương kim vô địch Hà Nội, khiến HLV Nguyễn Đức Thắng của chủ nhà Sài Gòn cảm thấy hài lòng.

Do trận đấu sớm của vòng 8 diễn ra vào giữa tuần, nên dù khai cuộc lúc 18 giờ, nhưng các khán đài vẫn rất trống vắng. Trong bối cảnh ấy, hai đội bóng lại chơi khá thận trọng và kín kẽ, nên dù cũng khá nhiều đợt tấn công được triển khai, nhưng hầu như không có cơ hội nào thực sự nguy hiểm trong khoảng 15 phút đầu.

Quãng thời gian sau đó, đội khách Hà Nội là những người cầm thế trận và kiểm soát bóng nhiều hơn, nhưng thực tế cũng không có những pha tấn công nào quá hiểm hóc về phía khung thành của thủ môn Văn Hoàng – người bắt thế cho Đức An bên phía chủ nhà Sài Gòn trong trận này – khi những cú dứt điểm của Samson, Quang Hải và cả Thái Quý… đều khá hiền hoà. Vì vậy, có cảm giác suốt 45 phút đầu của hiệp 1 như một liều… gây mê hạng nặng, khiến rất nhiều khán giả rơi vào trạng thái gà gật trên khán đài.

Thế trận trong hơn 10 phút đầu hiệp 2 vẫn không nhiều thay đổi, và đội khách Hà Nội vẫn là những người kiểm soát bóng tốt hơn. Mãi mê tấn công, các học trò của HLV Chu Đình Nguyên đã suýt phải trả giá ở phút 58. Trong một một pha phản công nhanh, Quốc Long đã treo bóng vào vòng 15m50 cho Marcelo, tiếc là ngoại binh này lại sút vọt xà trong thế đối mặt thủ môn Phí Minh Long.

Không khí trận đấu có vẻ sôi động ở những phút sau đó khi cầu thủ cả hai liên tiếp đẩy nhanh tấn công và có những pha ăn miếng trả miếng về phía khung thành của nhau. Trong đó chủ nhà Sài Gòn dù bị đánh giá yếu hơn, nhưng đã ít nhất có 2 cơ hội mười mươi trước khung thành thủ môn Phí Minh Long, khiến số ít CĐV Hà Nội có mặt trên khán đài phải toát mồ hôi hột.

Cần nói thêm, đây là trận đấu thứ 3 ngoại binh Moses góp mặt trong đội hình của đội khách Hà Nội và chiều qua anh này thi đấu trọn 90 phút. Thế nhưng dấu ấn của chân sút được mua về với giá rất cao của đội khách vẫn chưa thể hiện được giá trị. Vì thế, không ngạc nhiên khi HLV Chu Đình Nghiêm của Hà Nội chưa thể hài lòng với chàng tiền vệ này, dù ông vẫn bảo vệ Moses trong phòng họp báo khi cho rằng: “anh ta vẫn chưa có nhiều thời gian để hoà nhập”, và “trận này tôi đẩy Moses dạt ra biên khiến anh ấy chơi chưa đúng thực lực”…

Trong khi đó, đội chủ Sài Gòn tỏ ra rất vui sau trận đấu, bởi 1 điểm giành được trước nhà đương kim vô địch với lực lượng mạnh hơn hẳn như Hà Nội là điều khiến HLV trưởng Nguyễn Đức Thắng cảm thấy rất hài lòng. Tuy nhiên, 6 trận liên tiếp chưa biết mùi chiến thắng đã khiến đội chủ nhà không khỏi âu lo, dù ông Thắng vẫn khá lạc quan khi cho rằng lối chơi của đội nhà đã ngày càng ổn hơn và 2 chân sút ngoại, đặc biệt là Patrick đang ngày càng thích nghi dần với lối chơi của CLB.