SHB.ĐN bị B.BD cầm chân

Lợi thế sân nhà, ép sân từ đầu tới cuối cùng và mở tỷ số, SHB.ĐN vẫn không thể đánh bại được B.BD và chấp nhận trận hoà 1-1.

Với lợi thế sân nhà, lực lượng trội hơn, phong độ ổn định và vị trí cao hơn trên BXH, SHB.ĐN được đánh giá cao hơn hẳn trong trận đấu với B.BD – đội bóng đang đứng trong nhóm 3 đội bét bảng.

Những lợi thế của thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức được cụ thể hoá bằng thế trận áp đảo, những cơ hội rất ngon ăn và tất cả đều dồn cho Eydison – người đã có 2 pha dứt điểm sắc sảo và nguy hiểm trong 16 phút đầu tiên nhưng tất cả các thời cơ cứ trôi qua. Tất cả các tiền đạo hay như Hà Đức Chinh và Phan Văn Long lần lượt được tung vào sân nhưng những gì mà bộ đôi tiền đạo trẻ tạo ra chỉ là cơ hội bị bỏ lỡ.

Về phần mình, B.BD trung thành với vị thế đội bóng cửa dưới, kiên trì phòng ngự và chỉ Anh Đức là mũi nhọn duy nhất đồng thời cũng là giải pháp dứt điểm cầu môn. Chính thủ quân của B.BD thực hiện cú sút căng từ ngoài vòng cấm địa, buộc thủ môn Văn Hưng phải trổ hết tài năng để cản phá.
 
Phút 77, từ pha tấn công bên cánh trái, Nhật Tân tạt bóng vào, Đặng Anh Tuấn sút trượt và Thanh Hải băng vào dứt điểm bóng sệt cực kỳ hiểm hóc, mở tỷ số cho SHB.ĐN. Những tưởng, chiến thắng đến với đội chủ nhà thì đến phút 84, B.BD san bằng cách biệt và Anh Đức đón đường chuyền tuyệt vời của Đinh Hoàng Max để lái bóng vào góc xa, gỡ hoà 1-1.

5 phút bù giờ cũng không đủ để 2 đội ghi thêm bàn thắng, dù cả hai đội đều có cơ hội. Chỉ có được 1 điểm, HLV Lê Huỳnh Đức không hài lòng bởi SHB.ĐN đã tụt xuống vị trí thứ 7, thua đội đầu bảng FLC Thanh Hoá tới 5 điểm. Trong khi đó, B.BD có thêm 1 điểm từ trận đấu và thành quả đó được coi như một chiến thắng với thầy trò HLV Trần Bình Sự, dù họ vẫn dậm chân tại chỗ ở vị trí thứ 12 trên BXH.
 
Đội hình thi đấu:
SHB.ĐN: Văn Hưng, Anh Quang, Hữu Phúc, Britez, Thanh Hải (Văn Long, 83’), Quang Huy, Anh Tuấn, Nhật Tân, Vũ Phong (Minh Tâm, 66’), A Mít (Đức Chinh, 56’), Eydison
B.BD: Tấn Trường, Xuân Luân, Văn Vũ (Hoài Nam, 60’), Hoàng Max, Trung Tín, Hoài Nam, Thanh Tùng, Văn Hà (Huỳnh Phú, 70’), Xuân Thành, Anh Đức, Dugary.