SLNA và Than.QN: Kẻ khóc ở nhà, người cười dù đi xa

Trong 2 trận đấu còn lại của vòng 5, SLNA tiếp Quảng Nam FC trên sân nhà, còn Than.QN đến làm khách của Sanna.KH. Ở 2 cặp đấu này, đội chủ nhà đều bị đánh giá thấp hơn trước những đội khách sở hữu đội hình nhiều ngôi sao

Giành 2 chiến thắng liên tiếp cả ở V.League lẫn Cúp QG, SLNA đang trở lại một cách mạnh mẽ nhưng đội bóng xứ Nghệ vẫn còn nhiều khó khăn với sự thiếu vắng một vài trụ cột vì thẻ phạt hoặc chấn thương. Sân nhà là lợi thế duy nhất của họ nhưng trong suốt hơn 1 năm qua, sân Vinh chỉ thu hút 1000 đến 2000 CĐV mỗi trận – con số thấp nhất trong lịch sử.

Mặt khác, SLNA phải chạm trán với Quảng Nam FC – đội bóng đang vào phom, với vị trí thứ 3 trên BXH, là một trong 2 đội bóng bất bại tới thời điểm này và sở hữu Cầu thủ xuất sắc nhất tháng 1 là Đinh Thanh Trung. Xét về mọi phương diện, từ phong độ đến đẳng cấp của cầu thủ, SLNA đều lép vế.

Cuộc chiến trên sân 19/8, chủ nhà Sanna.KH tiếp Than.QN – đội bóng gặp nhiều khó khăn ở giai đoạn đầu của mùa giải, với 3 thất bại mà chỉ có 1 chiến thắng, đứng thứ 12/14 đội. Sau 4 trận đầu tiên nhiều trục trặc, thầy trò HLV Phan Thanh Hùng đã quyết định “xoá đi làm lại” sau Tết âm lịch và đây là trận đầu tiên để họ thực hiện tham vọng này.

So về chất lượng đội hình, Than.QN sở hữu nhiều cầu thủ có thương hiệu như Patiyo, Vũ Minh Tuấn, Nguyễn Hải Huy, Nghiêm Xuân Tú… và quan trọng là họ có khát vọng cho mùa giải đặt mục tiêu vô địch. Sanna.KH vẫn là một ẩn số nhưng phong độ thời gian qua của họ không tốt, với 2 trận hoà, 1 thất bại trong 3 trận gần nhất. Sân nhà cũng không còn là điểm tựa vững chắc như xưa, với khán đài luôn vắng vẻ và thầy trò HLV Võ Đình Tân cũng chỉ có 1 điểm sau 2 trận sân nhà gần đây.