Thanh Hóa thăng hoa với 7 trận thắng liên tiếp: "Bay trên những giấc mơ!"

Sau 9 vòng đấu, đội bóng xứ Thanh đang khiến tất cả giới chuyên môn phải thán phục bởi cú bứt tốc ngoạn mục của họ. Đội bóng của HLV Mai Đức Chung cũng đang thiết lập kỷ lục thắng 7 trận liên tục tại V.League.

KỶ LỤC BẤT BẠI
9 vòng đấu, đá 8 trận, hòa duy nhất một trận với Hải Phòng ở vòng đầu tiên (0-0) còn lại đội bóng Thanh Hóa đều giành chiến thắng. 7 trận thắng liên tục của họ đang được xem là một kỷ lục của V.League!

Cũng cần nhắc thêm, hồi mùa giải năm ngoái, SLNA cũng đã là một hiện tượng thú vị khi có 6 trận liên tiếp bất bại, trong đó có 5 trận thắng, nhưng giờ đây kỷ lục ấy đã bị đội bóng xứ Thanh phá vỡ. Với kỷ lục ấn tượng ấy, không ngạc nhiên khi Thanh Hóa đang đứng đầu bảng xếp hạng và bỏ khá xa đội xếp thứ nhì hiện tại là B.Bình Dương đến 8 điểm (22 so với 14).

HLV Mai Đức Chung giải thích: “Việc Thanh Hóa đang đứng đầu Eximbank V.League 2014 có nhiều lý do, nhưng lý do quan trọng nhất đó là sự chiến đấu và nỗ lực không ngừng của toàn đội bóng trong thời gian qua”.

Nhìn ở góc độ chuyên môn, có thể thấy đội bóng xứ Thanh đã có những chuyển biến rất lớn trong cách làm bóng đá ở mùa giải năm nay. Họ đầu tư có căn cơ hơn, lực lượng mạnh và có chiều sâu hơn, đặc biệt là lối chơi đã có sự gắn kết tốt hơn rất nhiều so với thời gian trước. Đồng thời, họ đã biết cách tận dụng lúc các đối thủ còn loay hoay với bài toán nhân sự lẫn sự chểnh mảng ở đầu mùa để bứt phá, tạo một khoảng cách an toàn đáng kể để có thể tính toán đường dài. Những yếu tố ấy đã giúp Thanh Hóa có một kỷ lục bất bại đáng nể!

GIẤC MƠ VÔ ĐỊCH

Dù đội nhà có những trận thắng liên tiếp, nhưng HLV Mai Đức Chung vẫn luôn cẩn thận khi nói về mục tiêu của Thanh Hóa: “Có câu ‘Đường dài mới biết ngựa hay’, đến thời điểm này Eximbank V.League 2014 vẫn còn hơn nửa chặng đường nên chưa thể nói trước điều gì, bởi cuộc đua tranh vẫn còn rất cam go và quyết liệt, chỉ đến khi về đích thì mới biết rõ ai hay, ai dở. Tôi nghĩ, tốt hơn hết là đội cứ nên tính toán từng trận một…”.

Tuy nhiên, theo những thông tin chúng tôi có được, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã giao chỉ tiêu cho đội bóng là cạnh tranh chức vô địch, bởi đây là giấc mơ từ rất lâu của những người yêu bóng đá nơi đây. Chưa bao giờ cơ hội để đội bóng của họ chạm tay vào giấc mơ ấy rõ rệt như bây giờ.

Nhưng ngay từ vòng đấu thứ 10 sắp tới, Thanh Hóa sẽ bước vào giai đoạn khó khăn. Họ phải lên Pleiku đối đầu với chủ nhà HA.GL đang bị tổn thương sau trận thua Đồng Nai vừa qua và chính vì vậy, đội bóng phố Núi đang rất cần chiến thắng vừa để nâng thành tích, vừa để xoa dịu sự tự ái của chính họ. Cần nhắc thêm, mùa giải năm ngoái, mạch trận bất bại của SLNA đã bị phá vỡ và sau đó rớt thảm cũng từ trận thua HA.GL trên Pleiku. Thế nên các đối thủ chính của Thanh Hóa trong cuộc đua vô địch như B.Bình Dương và Hà Nội T&T đang mong chờ đội bóng xứ Thanh sẽ “vấp ngã” ở phố Núi, và nếu điều đó xảy ra thì sẽ là bước ngoặt để họ áp sát ngôi đấu.

Vì thế, mục tiêu quan trọng của thầy trò HLV Mai Đức Chung chính là vượt qua rào cản HA.GL, sau đó giấc mơ vô địch cứ từ từ tính vẫn chưa muộn.

Đỗ Tuấn