Trước "đại chiến" Thanh Hóa-HN.T&T: "Nóng chuyện vé và an ninh"

Còn 3 ngày nữa mới tới trận đấu giữa chủ nhà Thanh Hóa và ĐKVĐ HN.T&T, nhưng cuộc “đại chiến” này đã sớm được hâm nóng, và được quan tâm nhất lúc này là vấn đề vé và an ninh.

Trong trận đấu giữa Thanh Hóa với B.Bình Dương ở vòng 4, BTC đã bán hết vé trước lúc bóng lăn gần một giờ đồng hồ. Thậm chí có nhiều người dù đã phải bỏ ra số tiền cao hơn rất nhiều so với giá thực để sở hữu tấm vé vào sân nhưng đã phải ra về, vì BTC đã sớm đóng cửa các khán đài trước giờ khai cuộc cả nửa tiếng vì lo ngại vỡ sân.

Trận đấu giữa Thanh Hóa và HN.T&T dù diễn ra vào thứ 6 (ngày thường), nhưng chắc chắn sẽ khó tránh khỏi chuyện sốt vé. Được biết, BTC sân Thanh Hóa chỉ bán vé ra vào đúng ngày thi đấu và phát hành tối đa là 10.000 vé.

Đây là con số chưa thấm vào đâu so với nhu cầu thực tế của người hâm mộ xứ Thanh, nhất là khi đội nhà đang bay cao trên ngôi đầu bảng và có màn khởi đầu mùa giải ấn tượng nhất từ trước tới nay.

Được biết, không chỉ có lượng khán giả, CĐV tại TP Thanh Hóa mà còn có một lượng lớn khán giả từ các huyện, thị khác trên địa bàn tỉnh cũng đổ về sân Thanh Hóa để cổ vũ cho đội nhà.

Trao đổi với chúng tôi, Phó Chủ tịch CLB Thanh Hóa Nguyễn Trọng Hoài cho biết: “Sức chứa thực tế của sân Thanh Hóa chưa đầy 11.000 chỗ, trong đó riêng khu vực dành cho khách mời cũng chiếm gần 1.000 rồi. Trong khi đó, chắc chắn sẽ có một lượng không nhỏ CĐV của HN.T&T theo đội vào Thanh Hóa. Dù ít hay nhiều thì BTC vẫn phải bố trí riêng khu vực khán đài A4 cho CĐV đội khách, do đó lượng vé còn lại trên sân chắc chắn sẽ không vượt quá con số 10.000. BTC cũng sẽ bán vé từ sáng ngày 21/2 và mỗi người chỉ được mua tối đa 2 vé nhằm hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng phe vé”.

Liên quan đến công tác bảo đảm an ninh trật tự, BTC sân Thanh Hóa cũng dự kiến tăng gấp đôi quân số của lực lượng an ninh, trật tự cho trận đấu sắp tới.

Ông Nguyễn Trọng Hoài cho biết thêm: “Bình thường trong khi vực sân vận động có trên dưới 40 cảnh sát và 20 bộ đội để bảo đảm công tác an ninh cho trận đấu. Ngoài ra, ở vòng ngoài (phía ngoài sân vận động) cũng có số lượng tương tự.

Trận đấu tới chắc chắn sẽ có sức nóng không nhỏ vì vậy, BTC đã triển khai các phương án cần thiết nhằm bảo đảm tốt nhất cho trận đấu diễn ra. Trong trường hợp số lượng khán giả đã lấp đầy sân, chúng tôi sẽ đóng cửa các khu vực khán đài để tránh xảy ra tình trạng vỡ sân.

Bên cạnh đó, việc kiểm tra, kiểm soát, cài cắm lực lượng an ninh tại các khu vực khán đài cũng được tăng cường tối đa”.