Với Merlo và HLV Huỳnh Đức, SHB.ĐN vẫn rộng cửa vô địch

SHB.ĐN thua HN.T&T và bị đẩy xuống vị trí thứ 3 nhưng thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức vẫn còn thừa điều kiện để vô địch.

SHB.ĐN thua HN.T&T và đánh mất ngôi đầu bảng vào chân Hải Phòng và vị thế ứng cử viên vô địch số 1 vào tay HN.T&T. Người ta nói đến trận chung kết trên sân Lạch Tray ở vòng 20 này giữa Hải Phòng và HN.T&T nhưng sẽ là sai lầm rất lớn nếu gạch tên SHB.ĐN.

Với Merlo và Eydison, SHB.ĐN sở hữu cặp song sát nguy hiểm nhất V.League 2016. Merlo dẫn đầu danh sách Vua phá lưới với 14 bàn thì Eydison cũng có 4 lần lập công, chuyền 3 đường thành bàn trong 8 trận. Sự trở lại của Huy Toàn rất đáng kể khi đóng góp 2 bàn thắng.

HLV Lê Huỳnh Đức cũng là lý do khiến mọi đối thủ đều phải nhìn SHB.ĐN bằng con mắt e dè. Kể từ đầu mùa, đội bóng sông Hàn không ồn ào, thậm chí rất kín tiếng nhưng khi có cơ hội, họ chiếm ngôi đầu bảng ngay lập tức. HLV Lê Huỳnh Đức nằm trong nhóm những HLV toàn năng bậc nhất của thế hệ vàng.

Đó là lợi thế của SHB.ĐN nhưng yếu tố quyết định cơ hội vô địch của thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức nằm ở lịch thi đấu. 6 vòng cuối, khi các đối thủ cạnh tranh trực tiếp phải sống mái với nhau, SHB.ĐN chỉ phải gặp những đội không được đánh giá ngang tầm như QNK.QN, SLNA, Long An, S.KH, Sài Gòn FC, HAGL và Đồng Tháp. Đến khi gặp SHB.ĐN, các đối thủ trên có thể đã hết mục tiêu.

Gạch tên SHB.ĐN ra khỏi cuộc đua vô địch là sai lầm lớn nhất của các đối thủ cạnh tranh và họ cũng chẳng thể làm gì để thay đổi được điều đó vì SHB.ĐN không gặp bất cứ đội nào trong nhóm cạnh tranh vô địch nữa.