Vòng 4 Night Wolf V.League 1-2023: Đội bóng đất võ thăng hoa

CLB Topenland Bình Định tiếp tục chuỗi trận thăng hoa và tạm thời chiếm ngôi đỉnh BXH. Ở tâm trạng ngược lại, CLB SHB Đà Nẵng lại trôi về cuối bảng với trận thua đầy cay đắng trước CLB TopenLand Bình Định…

CLB SHB Đà Nẵng chưa giành chiến thắng nào kể từ đầu giải, khiến áp lực ngày một lớn trên đôi chân các học trò HLV Phan Thanh Hùng. Tiếp đón CLB T.Bình Định ở vòng 4 chính là cơ hội, dù không dễ dàng, để đội bóng sông Hàn giành 3 điểm, cải thiện vị trí và đặc biệt là tâm lý. Mọi việc ban đầu dường như khá thuận lợi cho các con tính của HLV Thanh Hùng khi SHB Đà Nẵng nâng tỉ số lên 2-1 ở phút 38, và ở phút 71 thì thi đấu hơn người do Ngọc Tín của CLB T.Bình Định nhận thẻ đỏ (lúc này tỉ số đang cân bằng 2-2).

Tuy nhiên, khi kết thúc trận đấu lại là cảm giác đắng chát đối với thầy trò HLV Thanh Hùng. Phút 90+3, Rafaelson hóa người hùng của đội bóng đất võ với bàn thắng ấn định chiến thắng 3-2. Tại Night Wolf V.League 1 mùa giải năm nay, người hâm mộ chứng kiến rất nhiều trận đấu có bàn thắng ấn định chiến thắng hoặc gỡ hòa ở những phút bù giờ, tạo nên nhiều cảm xúc trái chiều đặc biệt. Điều đó cho thấy tính chất cạnh tranh căng thẳng, hấp dẫn của giải đấu năm nay.

Trên sân Lạch Tray, CLB HL Hà Tĩnh có trận thắng đầu tiên tại Night Wolf V.League 1-2023 với việc vượt qua đội chủ nhà đang rất hưng phấn là CLB Hải Phòng. Ngay trong hiệp 1, đội khách đã có liên tiếp 3 bàn thắng để vượt lên và tạo khoảng cách khá an toàn. Đội trưởng Hải Huy của chủ nhà Hải Phòng kịp có 2 bàn thắng, rút ngắn cách biệt 2-3 để nuôi hy vọng cho thầy trò HLV Đình Nghiêm. Tuy nhiên, các cầu thủ HL Hà Tĩnh không để 3 điểm vuột khỏi tầm tay.

Chiến thắng chắc chắn sẽ giúp cho thầy trò HLV Thành Công thêm động lực tự tin ở chặng đường chông gai sắp tới. Với CLB Hải Phòng, thất bại là lời “nhắc” cho họ về những khó khăn của mùa giải năm nay sau khi buộc chia tay nhiều trụ cột. Thời gian giải tạm nghỉ sắp tới có thể là cơ hội để những đội bóng như SHB Đà Nẵng, Hải Phòng, Bình Dương… củng cố lại lực lượng và xốc lại tinh thần.