Vòng 8 LS V.League 1-2020: CLB Quảng Nam biết mùi chiến thắng

CLB Quảng Nam có đến bốn trận thua liên tiếp, kể từ vòng 4. Nhưng tại vòng 8, sau khi thay HLV trưởng, đội bóng xứ Quảng chặn đứng mạch trận thất vọng, giành chiến thắng cực kỳ quan trọng trước CLB SLNA…

Áp lực đè nặng lên đôi chân các cầu thủ Quảng Nam là điều có thể nhận thấy khi nhập cuộc tiếp đón CLB SLNA – đội bóng cũng đang có mạch trận không tốt. Tuy nhiên, thầy trò HLV Quang Hùng lại đón nhận niềm vui bàn thắng ngay từ phút thứ 6: Từ tình huống đẩy bóng ra của thủ môn Văn Hoàng, tiền vệ Huy Hùng (Quảng Nam) chớp thời cơ ghi bàn mở tỉ số trận đấu.

Thời gian tiếp theo, cả hai đội bóng tổ chức nhiều hơn các tình huống tấn công. Tưởng chừng hiệp 1 kết thúc với tỉ số 0-1 cho Quảng Nam thì CLB SLNA có bàn thắng cân bằng 1-1 do công của Hồ Tuấn Tài. Hiệp 2 trận đấu diễn ra không nhiều cơ hội về cả hai phía khung thành. Và phút 89, từ tình huống phạt góc, CLB Quảng Nam có bàn thắng nâng tỉ số lên 2-1 khi trọng tài chính và trợ lý cho rằng bóng đã qua vạch vôi.

Chiến thắng quý như vàng giúp đội bóng xứ Quảng giải tỏa áp lực, rút ngắn khoảng cách với các đội nhóm trên.

Tại Lạch Tray, CLB Hải Phòng đã “chìm tại bến” khi tiếp đón CLB Sài Gòn – đội bóng đang có phong độ cao những vòng gần đây. Cả hai bàn thắng của đội khách đều tới từ các ngoại binh là Pedro (phút 32) và Geovane (phút 90+5). Chiến thắng giúp CLB Sài Gòn tạm thời chiếm đỉnh bảng xếp hạng tạm thời.

Ở trận đấu còn lại trong ngày 5/7, CLB Viettel và CLB Hà Nội hòa với tỉ số 1-1.

Các trận đấu tiếp theo của vòng 8 LS V.League 1-2020 sẽ tiếp tục diễn ra chiều nay 6/7: