Vòng 9 Night Wolf V.League 1 – 2023/24:
Vòng đấu của những tân HLV

Sau hơn 1 tháng tạm nghỉ nhường chỗ cho các giải đấu quốc tế, Night Wolf V.League 1 – 2023/24 sẽ trở lại từ ngày 17/2 với nhiều sự chờ đợi về những HLV mới nhậm chức ở các đội bóng.

3 cặp đấu sớm gồm: Becamex Bình Dương gặp Quảng Nam lúc 18h00 cùng 2 trận đấu cùng bắt đầu lúc 19h15 Thể Công – Viettel gặp Khánh Hoà và Hải Phòng gặp Thép Xanh Nam Định. Trong đó, trận đấu trên sân Lạch Tray giữa Hải Phòng và Thép Xanh Nam Định sẽ là trận đấu đầu tiên của năm mới Giáp Thìn được áp dụng VAR.

Trên sân Hàng Đẫy, HLV Nguyễn Đức Thắng sẽ có trận đấu tiên trở về “mái nhà xưa” khi dẫn dắt CLB Thể Công Viettel gặp CLB Khánh Hoà. Đội chủ nhà đang trải quả những trận đấu không tốt và việc nhà cầm quân nhiều cá tính được bổ nhiệm ngồi vào chiếc ghế nóng đem đến nhiều kỳ vọng. HLV Đức Thắng liệu sẽ có trận đấu ra mắt nhà cựu vô địch trên cương vị mới thành công khi đối thủ của họ – CLB Khánh Hoà cũng đang gặp nhiều khó khăn về mặt tài chính và thành tích cũng không hề tốt?

Ở ngày thi đấu muộn, 4 cặp đấu khác cũng rất đáng chú ý. Trên sân Hà Tĩnh, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gặp Hoàng Anh Gia Lai, trận đấu bắt đầu lúc 17h00. Khoảng cách giữa 2 đội chỉ là 1 điểm. Chiến thắng sẽ mang rất nhiều ý nghĩa với cả 2 đội trong cuộc đua tránh vé rớt hạng. Cuộc đối đầu trực tiếp sắp tới sẽ trở nên thú vị hơn khi cả 2 đội đều giành chiến thắng ở vòng đấu trước.

Sông Lam Nghệ An sẽ tiếp MerryLand Quy Nhơn Bình Định trên sân Vinh vào lúc 18h00. Dù được chơi trên sân nhà, nhưng Sông Lam Nghệ An sẽ gặp nhiều thách thức khi đối thủ đang đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng, trong khi đội nhà vừa chia tay công thần Nguyễn Trọng Hoàng. So sánh cả về chất lượng đội hình và thành tích hiện tại, đội bóng xứ Nghệ đang bị xếp kèo dưới.

Ở trận đấu cùng giờ, Đông Á Thanh Hoá tiếp CLB Hà Nội. Đây cũng là trận đấu được áp dụng VAR. 2 mùa giải gần đây, Đông Á Thanh Hoá là đội bóng rất đáng xem với tinh thần cống hiến. Họ cũng được dẫn dắt bởi HLV Popov đầy cá tính. Trong khi đó, CLB Hà Nội chưa thể thoát khỏi cuộc khủng hoảng kéo dài từ đầu mùa giải và mới bổ nhiệm HLV người Nhật Iwamasa Daiki. Quãng nghỉ dài vừa qua liệu sẽ giúp nhà cựu vô địch cải thiện lối chơi và đem đến một kết quả tốt?

Trận đấu muộn nhất vòng 9 Night Wolf V.League 1 – 2023 là cuộc đọ sức giữa CLB Công An Hà Nội và CLB TP.HCM trên sân Hàng Đẫy. Đây cũng 1 trong 3 trận đấu được áp VAR mùa giải năm nay. Đây là trận đấu ra mắt đội bóng mới của HLV Kiatisuk. Trong khi đó, CLB TP.HCM sau chuỗi trận thi đấu tốt với nhân sự ổn định đang đối mặt với những biến động nhân sự. Liệu HLV Phùng Thanh Phương có đủ sức lèo lái “Chiến hạm đỏ” vượt qua thử thách trên sân Hàng Đẫy?