XSKT.CT 1-1 Hà Nội FC: Đương kim vô địch bất ngờ “ngã ngựa”

Cú đệm bóng má ngoài của Nsi sau pha đẩy bóng ra của Văn Công đã sớm đưa XSKT.CT dẫn điểm trước Hà Nội FC ngay phút thứ 6, qua đó giúp đội chủ nhà dễ dàng triển khai ý đồ phòng ngự phản công.

Hà Nội FC kiểm soát thế trận trong hiệp 1, nhưng số cơ hội ăn bàn rõ nét lại không bằng đội bóng Tây Đô. Tuy nhiên, việc những Nsi và Henry không thể tận dụng các cơ hội ăn bàn mười mươi khiến đoàn quân của ông Vũ Quang Bảo đã phải trả giá trong hiệp 2. Từ quả đá phạt trực tiếp của Thành Lương ở phút 75, hàng loạt cầu thủ XSKT.CT không thể cản phá, để Silva dễ dàng đệm bóng vào lưới trong tình huống đứng sát cột dọc dù bị trung vệ Chí Công theo sát.

Khi trận đấu còn 10 phút, Nsi nhận thẻ vàng thứ hai rời sân do gây hấn với Duy Mạnh của đội khách. Tình huống đó, tiền vệ của Hà Nội FC hất tay ông Vũ Quang Bảo khi HLV của XSKT.CT có ý định ngăn quả ném biên nhanh do nhìn thấy thủ môn Bửu Ngọc đang nằm ở khung thành. Dù chơi hơn người trong 10 phút, nhưng Hà Nội FC cũng không thể nào ghi thêm bàn thắng, đành chấp nhận hòa 1-1, qua đó trao ngôi vô địch lượt đi cho FLC Thanh Hóa. Một trận hòa trước ĐKVĐ dù chơi trên sân nhà không phải là kết quả tồi với đội bóng Tây Đô nếu không muốn nói là có thể hài lòng. Phải thừa nhận, đây là trận đấu xuất sắc của Bửu Ngọc khi thủ môn của XSKT.CT cản phá ít nhất 3 tình huống ăn bàn trông thấy của đối phương ở hiệp 2.