Thông báo số 1 giải bóng đá Cúp Quốc gia – Kienlongbank 2014

1. Ban Tổ chức giải bóng đá Cúp quốc gia – Kienlongbank 2014 thông báo:
– Lễ Khai mạc chính thức của Giải được tổ chức tại trận đấu giữa CLB XSKT Cần Thơ gặp CLB bóng đá Hùng Vương An Giang, ngày thứ Bảy, 8/3/2014 trên SVĐ Cần Thơ, cụ thể như sau:
     + Lễ khai mạc: từ 15h15’.
     + Thời gian thi đấu: từ 15h30’.

– BTC giải bóng đá Cúp quốc gia – Kienlongbank 2014 đề nghị:
     + BTC trận đấu của CLB XSKT Cần Thơ phối hợp chặt chẽ với BTC giải, Giám sát trận đấu, Nhà tài trợ của giải để tiến hành Lễ Khai mạc đúng quy định (có chương trình kịch bản kèm theo).
    + Các trận đấu còn lại trên các sân ĐăkLăk, Tây Ninh, Thống Nhất, Ninh Thuận được tổ chức theo đúng kịch bản quy định của BTC giải (có chương trình kịch bản kèm theo).

2. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Tổng Cục TDTT và LĐBĐVN tại công văn số 210/TCTDTT-TTTTC (ngày 26/2/2014) và công văn số 180/LĐBĐVN (ngày 5/3/2014) về công tác tổ chức trận đấu tại các giải BĐCN Quốc gia năm 2014; để các trận đấu tại giải Cúp Quốc gia – Kienlongbank 2014 diễn ra đúng kế hoạch, đảm bảo tốt công tác chuyên môn, an ninh, an toàn; BTC giải đề nghị các thành viên tham gia giải thực hiện tốt một số vấn đề sau:

*  Đối với các BTC trận đấu:
– BTC các trận đấu tổ chức lượt trận Vòng loại của giải (ngày 8&9/3/2014) cần chuẩn bị tốt công tác tổ chức Lễ khai mạc giải trên tất cả các sân theo đúng quy định tại Điều lệ và kịch bản của BTC giải.

– Tập trung nâng cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp tốt với các thành viên BTC giải trong quá trình điều hành các trận đấu. Xác định đầy đủ, cụ thể những thuận lợi, khó khăn của công tác tổ chức từng trận đấu, dự kiến số lượng khán giả, cổ động viên để chủ động tăng cường lực lượng an ninh phù hợp, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các trận đấu; chuẩn bị các phương án ứng phó kịp thời với những tình huống xấu có thể xảy ra, báo cáo nhanh về Thường trực BTC giải.

* Đối với Ban huấn luyện các đội bóng:
BTC giải yêu cầu Ban lãnh đạo và Ban huấn luyện các CLB đưa ra các biện pháp tăng cường giáo dục cầu thủ nâng cao đạo đức nghề nghiệp, thi đấu đúng Luật, nhiệt tình, tôn trọng cầu thủ đội bạn, chấp hành nghiêm túc các quyết định của trọng tài, thi đấu quyết tâm, thể hiện tinh thần thể thao cao thượng nhằm loại bỏ các hành vi bạo lực sân cỏ.

* Đối với các giám sát và trọng tài:
Cần tập trung thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ được giao, cộng tác chặt chẽ với BTC trận đấu; giữ mối liên lạc thường xuyên với các thành viên BTC giải, quán xuyến và báo cáo kịp thời khi có sự cố xảy ra; nâng cao tinh thần trách nhiệm, tập trung cao độ để hoàn thành tốt nhiệm vụ, chức trách theo quy định.
     
3. Để nâng cao hình ảnh của giải đấu, hoàn thiện công tác tổ chức các trận đấu, đặc biệt là tạo ấn tượng trang trọng trong việc thực hiện nghi thức trận đấu, Công ty CP BĐCN Việt Nam và BTC giải yêu cầu các thành viên tham gia giải, các CLB chuẩn bị tốt và thực hiện theo đúng tinh thần công văn 37/VPF-TCTĐ: “Hướng dẫn thực hiện nghi thức trận đấu tại các giải BĐCN quốc gia năm 2014” do Công ty CP BĐCN VN ban hành ngày 5/3/2014.

4. Tại mùa giải BĐCN Quốc gia 2014, Công ty CP BĐCN VN phát hành Thẻ mời cho lãnh đạo Bộ VH-TT-DL, Tổng cục TDTT, LĐBĐVN và lãnh đạo các tỉnh, thành phố có Câu lạc bộ tham dự giải đến dự khán các trận đấu.

BTC giải đề nghị BTC trận đấu ủng hộ chủ trương trên, phối hợp với các Giám sát trận đấu quán xuyến việc có mặt dự khán trận đấu của các Vị lãnh đạo, khách mời để bố trí đón tiếp và sắp xếp chỗ ngồi hợp lý khi có thông báo từ Giám sát.

5. Để đảm bảo quyền lợi của Nhà tài trợ và công tác tuyên truyền của giải, BTC giải đề nghị các CLB triển khai và đảm bảo thực hiện tốt các quy định về công tác tài trợ, quảng cáo và truyền thông của Điều lệ Giải; đặc biệt là các quy định về trách nhiệm của CLB trong công tác tài trợ, quảng cáo, truyền thông của giải tại mục 8.3 Điều lệ giải bóng đá Cúp Quốc gia – Kienlongbank 2014.

BTC giải đề nghị BTC các trận đấu, các CLB tham dự giải, giám sát, trọng tài và cổ động viên bóng đá của các CLB cùng chung sức, hợp tác chặt chẽ để tổ chức giải bóng đá Cúp Quốc gia – Kienlongbank 2014 thành công tốt đẹp!

                                                                                                                                             TRƯỞNG BTC GIẢI          

                                                                                                                                               Phạm Ngọc Viễn                                                                                                                                                          (đã ký)