Thông báo số 1 Giải Cúp Quốc Gia 2019

Thực hiện công tác chuẩn bị, tổ chức Lễ Khai mạc Giải Bóng đá Cúp Quốc gia 2019, Ban Điều hành Giải (BĐH Giải) thông báo một số nội dung sau:

 1. Về công tác chuẩn bị, tổ chức Lễ Khai mạc tại các trận đấu:
 2. a) Lễ Khai mạc chính thức của Giải: Được tiến hành tại trận đấu giữa CLB SHB Đà Nẵng – CLB Hải Phòng trên SVĐ Hòa Xuân, Đà Nẵng.

    – Thời gian Lễ khai mạc: Từ 16h48 ngày 31/3/2019.

    – Thời gian bóng lăn: 17h00.

 1. b) Ngoài Lễ Khai mạc chính thức trên SVĐ Hòa Xuân, Đà Nẵng; BĐH Giải sẽ thực hiện tổ chức Lễ khai mạc đồng thời trên tất cả các sân đấu còn lại của Vòng Loại.

BĐH Giải đề nghị các CLB triển khai đầy đủ công tác chuẩn bị, phối hợp chặt chẽ với BĐH Giải và Giám sát trận đấu, tiến hành Lễ Khai mạc theo quy định của Điều lệ Giải và chương trình, kịch bản Công ty VPF đã ban hành.

 1. Về nghi thức trận đấu tại Giải Bóng đá Cúp QG 2019:
 2. a) Nghi thức đầu trận đấu:

– Hai bảng logo giải đấu chữ A – 2 mặt, được đặt cố định trên sân theo sơ đồ hướng dẫn chung (có sơ đồ kèm theo). Việc sắp xếp các hạng mục này được thực hiện sau khi kết thúc phần khởi động trước trận đấu của 2 CLB.

– Rước cờ Fair Play vào sân (6 người)

– Cầu thủ 2 đội bóng dắt tay các em nhỏ theo từng cặp (22 em nhỏ, tuổi từ 6-12, đi giầy, mặc đồng phục thể thao; trẻ em đi theo 2 CLB mặc 2 màu khác nhau) vào sân làm thủ tục khai mạc trận đấu, chào cờ.

– Khi cầu thủ 2 đội bắt tay nhau, 22 em nhỏ di chuyển rút ra sân theo 2 hàng dọc

 1. b) Giữa trận đấu:

– 3 phút trước giờ bắt đầu hiệp hai của trận đấu, Giám sát trận đấu yêu cầu Trọng tài, cầu thủ 2 CLB tập trung tại đường dẫn ra sân, cùng di chuyển ra sân như thủ tục đầu trận đấu.

 1. c) Kết thúc trận đấu:

– Cầu thủ 2 CLB tập trung giữa sân chào khán giả và bắt tay; sau đó, từng CLB đến khu vực cổ động viên của đội mình để chào và cảm ơn khán giả đã cổ vũ cho đội thi đấu.

 1. d) Chào cờ trước trận đấu:

– Trong lễ chào cờ ở tất cả các trận đấu của Giải, các BTC trận đấu sử dụng đĩa nhạc Quốc ca theo đúng mẫu do Công ty VPF cung cấp, các cầu thủ và trọng tài cùng hát Quốc ca trong lúc chào cờ.

 1. e) Nội dung phát thanh trong trận đấu:

BTC trận đấu thực hiện đúng hướng dẫn nội dung phát thanh trên sân theo mẫu quy định của BĐH Giải trong tất cả các trận đấu; đặc biệt, phải có phần giới thiệu quan chức đến dự khán trận đấu.

 1. f) Về vị trí đặt cáng thương:

Tại các giải BĐCN Quốc gia 2019, hai (02) cáng thương sẽ được đặt dọc, cạnh phía bên ngoài hai (02) khu vực kỹ thuật 1m (cụ thể như trong sơ đồ hướng dẫn kèm theo Thông báo). BĐH Giải đề nghị các BTC trận đấu, CLB cùng các thành viên liên quan cập nhật, thực hiện theo đúng quy định.

 1. g) Hoạt động khác:

Nhằm tăng cường các hoạt động thu hút khán giả đến sân tham dự các trận đấu, BĐH Giải khuyến khích các CLB tổ chức chương trình ca nhạc và các hoạt động bên lề ở trước và giữa trận đấu.

 1. Về việc đảm bảo công tác tài trợ, truyền thông tại các trận đấu

Để đảm bảo tốt công tác tại trợ, truyền thông tại các trận đấu Vòng Khai mạc, BĐH Giải đề nghị các CLB tăng cường phối hợp thực hiện tốt các quy định về công tác tài trợ, quảng cáo và truyền thông của Điều lệ Giải, đảm bảo đầy đủ chính xác các quy định thiết kế logo, trang phục, bảng biển quảng cáo…. theo hướng dẫn của Công ty VPF đã gửi đến các CLB.

BĐH Giải sẽ tiếp tục cập nhật, thông báo đến các CLB cùng các thành viên tham dự Giải những nội dung mới (nếu có) cần triển khai tại các trận đấu.

Các Giám sát trận đấu có trách nhiệm cập nhật đầy đủ các hướng dẫn, quy định của Công ty VPF và BĐH Giải đã gửi để tiện theo dõi, rà soát và đôn đốc thực hiện.

Vì sự thành công của Giải Bóng đá Cúp Quốc gia 2019 nói chung và của vòng đấu Khai mạc Giải nói riêng, Công ty VPF và BĐH Giải mong nhận được sự nỗ lực, hợp tác, phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của tất cả các BTC trận đấu, các CLB, các Giám sát – Trọng tài và sự ủng hộ của tất khán giả cổ động viên bóng đá cả nước.