Thông báo số 29 Giải VĐQG Wake-up 247-2019

Ngày 17/10/2019, BĐH Giải VĐQG Wake-up 247-2019 ban hành Thông báo số 29 với những nội dung cụ thể như sau:

  1. Về việc đảm bảo tốt công tác tổ chức, thi đấu vòng 25 và vòng 26

Ngày 19/10/2019, Giải Bóng đá VĐQG Wake-up 247 – 2019 tiếp tục diễn  ra vòng đấu 25. Căn cứ Điều lệ Giải và Lịch thi đấu hiện hành, tất cả các trận đấu ở hai vòng  25 và 26 sẽ tiến hành thi đấu cùng giờ (17h00).

Để đảm bảo cho các trận đấu ở 02 vòng cuối của Giải diễn ra đúng kế hoạch và đạt kết quả tốt; BĐH Giải yêu cầu BTC trận đấu, các CLB, giám sát và trọng tài triển khai thực hiện một số nội dung sau:

  • Về công tác tổ chức trận đấu:

– BTC trận đấu và CLB nhanh chóng tiến hành rà soát, kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức, cơ sở vật chất, sân thi đấu và tài trợ, truyền thông, lưu ý phòng, chống mưa gió, đảm bảo cho các trận đấu diễn ra đúng kế hoạch, đạt kết quả tốt theo đúng quy định.

– Các BTC trận đấu, CLB, giám sát và trọng tài nghiêm túc triển khai thực hiện chính xác thời gian đếm ngược trước trận đấu, đảm bảo đúng giờ thi đấu.

1.2 Về công tác an ninh, an toàn:

– Các BTC trận đấu, CLB chủ động tăng cường sự phối hợp chặt chẽ với cơ quan an ninh địa phương, triển khai cụ thể các phương án đảm bảo an ninh, an toàn, tránh tư tưởng chủ quan trong quá trình thực hiện.

– BTC trận đấu, các CLB, giám sát, trọng tài nâng cao tinh thần, trách nhiệm, phối hợp tốt với BĐH Giải, chủ động trong công tác dự báo để có biện pháp kịp thời nhằm ngăn chặn những tình huống xấu xảy ra. Tăng cường lực lượng an ninh, bảo vệ, không để xảy tình trạng đốt pháo sáng và các sự việc mất an ninh, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các trận đấu và các Lễ trao giải (nếu có).

 1.3 Về công tác chuyên môn

– Lãnh đạo, Ban Huấn luyện CLB cần tập trung, đảm bảo tốt chuyên môn cho các trận đấu. Tăng cường hơn nữa công tác giáo dục, quán triệt các cầu thủ đảm bảo tinh thần, thái độ thi đấu tích cực. Luôn nêu cao tính chuyên nghiệp, chấp hành các quyết định của trọng tài; loại bỏ những tư tưởng, biểu hiện, hành vi tiêu cực trong thi đấu và làm nhiệm vụ.

– Lực lượng giám sát và trọng tài cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, tập trung cao độ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Thường xuyên cập nhật, nắm bắt kịp thời các thông tin từ BĐH Giải, tránh những sai sót làm ảnh hưởng đến chất lượng trận đấu và hình ảnh giải đấu. Thông tin kịp thời các sự việc phát sinh về BĐH Giải để phối hợp, chỉ đạo giải quyết.

1.4 Về công tác tổ chức các Lễ trao giải

Căn cứ kết quả thi đấu đến thời điểm hiện tại, được sự chấp thuận của Lãnh đạo Công ty VPF, BĐH Giải sẽ tổ chức Lễ trao giải cho các CLB đoạt giải Vô địch, giải Nhì và giải Ba ngay sau khi kết thúc các trận đấu vòng 25 và 26, cụ thể như sau:

– Lễ trao giải Vô địch cho CLB Hà Nội: Tổ chức trên SVĐ Cửa Ông – Quảng Ninh ngay sau khi kết thúc trận đấu vòng 26 Than Quảng Ninh gặp Hà Nội, ngày 23/10/2019.

– Lễ trao giải Nhì cho CLB TP. Hồ Chí Minh : Tổ chức trên SVĐ Thống Nhất – TP. Hồ Chí Minh ngay sau khi kết thúc trận đấu vòng 25 giữa TP. Hồ Chí Minh gặp HAGL, ngày 19/10/2019.

– Lễ trao giải Ba:

 Đến hiện tại, việc đua tranh vị trí giải Ba vẫn đang diễn ra quyết liệt giữa 6 CLB. Vì vậy, kế hoạch tổ chức Lễ trao giải Ba sẽ được BĐH Giải xem xét thống nhất và thông báo cụ thể sau.

BĐH Giải đề nghị các BTC trận đấu, CLB phối hợp chặt chẽ cùng Giám sát trận đấu và các thành viên liên quan, triển khai tốt công tác chuẩn bị, đảm bảo các Lễ trao giải tiến hành trang trọng, đúng quy định.

  1. Về Quyết định Kỷ luật

Ngày 03/10/2019, Ban Kỷ luật LĐBĐVN đã ban hành Quyết định kỷ luật số 497/QĐ-LĐBĐVN: Đình chỉ thi đấu 02 trận kế tiếp (tương đương 01 thẻ đỏ trực tiếp) đối với cầu thủ Nguyễn Văn Quyết (số 10) của CLB Hà Nội do có hành vi phạm lỗi nghiêm trọng với cầu thủ Trần Đình Đồng (số 16) của CLB Sông Lam Nghệ An trong trận đấu giữa CLB Sông Lam Nghệ An và CLB Hà Nội tại vòng 24, ngày 19/9/2019 trên SVĐ Vinh, Nghệ An.

Theo hiệu lực của Quyết định này, cầu thủ Nguyễn Văn Quyết sẽ phải nghỉ thi đấu tại các trận đấu vòng 25 và 26 của Giải Bóng đá VĐQG Wake-up 247 – 2019.

  1. Về việc bầu chọn giải thưởng tháng 9

Thực hiện quy định của Điều lệ Giải Bóng đá VĐQG Wake-up 247 – 2019 và kế hoạch về việc bầu chọn giải thưởng tháng, BĐH Giải gửi mẫu phiếu bầu chọn Huấn luyện viên (HLV) xuất sắc nhất tháng kèm theo Thông báo. Đề nghị các Giám sát trận đấu triển khai đến HLV Trưởng các CLB, tiến hành bầu chọn HLV xuất sắc nhất tháng 9 (tính từ vòng đấu thứ 23 đến hết vòng đấu thứ 26).

Sau khi kết thúc các trận đấu vòng 26, ngày 23/10/2019), các HLV có trách nhiệm hoàn thiện phiếu bầu theo quy định, chuyển cho bộ phận văn phòng CLB để gửi phiếu về BĐH Giải qua email vanphong@vpf.vn hoặc theo số fax: 024.3785.8460 trước 15h00 ngày 24/10/2019; đồng thời, gửi bản gốc về địa chỉ của Công ty VPF theo đường thư chuyển phát nhanh như thông lệ./.