Thông báo số 1 Giải bóng đá VĐQG Eximbank 2013 – V.League 1

Mở đầu Giải bóng đá VĐQG - EXIMBANK 2013, BTC giải thông báo tới các thành viên của Giải các vấn đề chủ yếu sau:

1. Lễ Khai mạc chính thức của Giải được tiến hành tại trận đấu giữa CLB Xi măng Xuân Thành Sài Gòn gặp CLB bóng đá Becamex Bình Dương, ngày thứ Bảy, 2/3/2013 trên SVĐ Thống Nhất – TP HCM, cụ thể như sau:

– Lễ khai mạc:         từ 16h45’
– Thời gian thi đấu: từ 17h00’

BTC giải đề nghị BTC trận đấu của CLB Xi măng Xuân Thành Sài Gòn phối hợp chặt chẽ với BTC giải, Giám sát trận đấu để tiến hành Lễ Khai mạc đúng quy định.

2. BTC giải yêu cầu BTC trận đấu tổ chức lượt trận thứ nhất của giải (ngày 2&3/3/2013) chuẩn bị tốt công tác tổ chức Lễ khai mạc trên tất cả các sân theo đúng quy định tại Điều lệ giải:
– Trưởng hoặc phó BTC trận đấu CLB đọc diễn văn khai mạc;
– Đại diện nhà tài trợ (nếu có) phát biểu;
– Lễ tuyên thệ của đại diện BTC trận đấu, trọng tài, cầu thủ và Hội CĐV (xem mục 2 Thông báo này);
– Lãnh đạo tặng hoa cho tổ trọng tài và hai CLB;
– Lễ chào cờ;
– Thi đấu.

* BTC giải yêu cầu BTC trận đấu tổ chức lễ khai mạc, lực lượng trọng tài, cầu thủ và Hội CĐV sẽ tuyên thệ tại Lễ khai mạc giải. Lễ tuyên thệ sẽ được tiến hành ngay sau diễn văn khai mạc và phát biểu của đại diện nhà tài trợ (nếu có). Trình tự đọc tuyên thệ:

– Đại diện BTC trận đấu;
– Đại diện trọng tài (do ban trọng tài phân công);
– Đai diện cầu thủ của đội chủ nhà, thay mặt toàn thể các cầu thủ;
– Đại diện Hội CĐV của CLB chủ nhà

3. Để nâng cao hình ảnh của giải đấu và tiếp tục hoàn thiện công tác tổ chức các trận đấu, đặc biệt là tạo ấn tượng trang trọng trong nghi lễ trận đấu, Công ty CP BĐCN Việt Nam và BTC giải yêu cầu các CLB chuẩn bị tốt để thực hiện thủ tục nghi thức trước và sau các trận đấu, cụ thể như sau:

3.1 Nghi thức trước trận đấu và kết thúc trận đấu:

*  Trước trận đấu:
– Rước cờ Tổ quốc vào sân. Số lượng: 6 người.
– Rước cờ Fair Play vào sân. Số lượng: 6 người.
– Cầu thủ 2 đội bóng dắt tay trẻ em theo từng cặp vào sân làm thủ tục khai mạc trận  đấu, chào cờ. Số lượng 22 trẻ em (tuổi từ 6-12), đi giầy, mặc đồng phục thể thao (trẻ em đi theo 2 đội mặc 2 mầu khác nhau).
– Khi cầu thủ 2 đội bắt tay nhau, 22 trẻ em di chuyển đứng quanh vòng tròn trung tâm cùng quay mặt ra phía khán đài để chào khán giả, kết thúc nghi thức rồi rút ra sân.

* Kết thúc trận đấu:
Cầu thủ 2 đội bóng tập trung giữa sân chào khán giả và bắt tay nhau; sau đó, từng đội đến khu vực cổ động viên của đội mình để chào và cảm ơn khán giả đã cổ vũ cho đội thi đấu.

3.2 Chào cờ trước trận đấu:

Trong lễ chào cờ ở tất cả các trận đấu của giải, các BTC trận đấu phải sử dụng đĩa nhạc Quốc ca  theo đúng mẫu do Công ty VPF cung cấp, các cầu thủ và trọng tài cùng hát quốc ca trong lúc chào cờ.

3.3 Nội dung phát thanh trong trận đấu:

BTC trận đấu phải thực hiện đúng hướng dẫn nội dung phát thanh trên sân theo mẫu quy định của BTC giải trong tất cả các trận đấu (có mẫu gửi kèm); đặc biệt, phải có phần giới thiệu quan chức đến dự khán trận đấu.

4. BTC giải làm thẻ mời các lãnh đạo Bộ VH-TT-DL, Tổng cục TDTT, LĐBĐVN, Ban chỉ đạo giải, Ban tư vấn đạo đức VPF và lãnh đạo các tỉnh, thành phố có Câu lạc bộ tham dự giải đến dự khán các trận đấu thuộc các giải BĐCN 2013. Đề nghị các BTC trận đấu các sân ủng hộ chủ trương này và tạo điều kiện thuận lợi để các thành viên nêu trên đến dự.

BTC giải đề nghị BTC trận đấu các sân Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương, Đồng Nai tạo điều kiện cho tổ thống kê số liệu chuyên môn (16 người/tổ, là giảng viên và sinh viên Đại học TDTT) vào sân và bố trí chỗ ngồi thíc hợp để theo dõi các trận đấu của giải (đã được nêu trong Điều lệ Giải VĐQG – EXIMBANK 2013).

5. Để đảm bảo quyền lợi của Nhà tài trợ và công tác tuyên truyền của giải, BTC giải đề nghị các CLB:

– Triển khai và đảm bảo thực hiện tốt các quy định về công tác tài trợ, quảng cáo và truyền thông của Điều lệ Giải; đặc biệt là các quy định về trách nhiệm của CLB trong công tác tài trợ, quảng cáo, truyền thông của giải tại mục 8.3 Điều lệ giải VĐQG – Eximbank 2013.

– BTC trận đấu đảm bảo duy trì hoạt động của hệ thống chiếu sáng trên sân trong vòng tối thiểu 5 phút sau khi trận đấu kết thúc.

Ban tổ chức giải chúc các BTC trận đấu, các CLB, giám sát, trọng tài và cổ động viên bóng đá cả nước cùng chung sức, hợp tác, phấn đấu để đưa mùa giải VĐQG – EXIMBANK 2013 đến thành công tốt đẹp!

TRƯỞNG BTC GIẢI                 

Trần Duy Ly                     
(đã ký)