Thông báo số 3 Giải VĐQG LS 2020

  1. Về việc điều chỉnh Lịch thi đấu:

Căn cứ  văn bản WJ/SMG/AB/kk-as ngày 02/03/2020 của Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC) về việc thay đổi địa điểm thi đấu giữa CLB TP.Hồ Chí Minh và CLB Lào Toyota tại Giải AFC Cúp.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho CLB TP.Hồ Chí Minh thi đấu AFC Cúp, BĐH Giải điều chỉnh ngày thi đấu của CLB TP.Hồ Chí Minh tại vòng 2 và 3 Giải VĐQG LS 2020, cụ thể như sau:

Vòng Trận đấu SVĐ Thời

Gian

Ngày

Ngày

điều chỉnh

2 TP.Hồ Chí Minh

vs Thanh Hóa

Thống Nhất 19:00 Thứ 7

14/03/2020

Chủ nhật

15/03/2020

3 Hải Phòng

vs TP.Hồ Chí Minh

Lạch Tray 17:00 Thứ 5

19/03/2020

Thứ 6

20/03/2020

  1. Về việc đánh giá công tác tổ chức trận đấu Vòng 1 và chuẩn bị Vòng 2:

Các trận đấu Vòng 1 trên các sân Pleiku, Quảng Nam, Hàng Đẫy, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Bình Dương, Thống Nhất đã được BTC các trận đấu thực hiện tốt phương án, quy định tổ chức trận đấu không có khán giả. Đồng thời, triển khai hữu hiệu các biện pháp ngăn ngừa, phòng chống dịch Covid-19, thực hiện đầy đủ công tác kiểm tra thân nhiệt cầu thủ, quan chức, khách mời, các thành viên làm nhiệm vụ.

Phát huy kết quả đã đạt được tại công tác tổ chức Vòng 1, BĐH Giải đề nghị các CLB, BTC trận đấu tiếp tục triển khai kế hoạch tổ chức Vòng 2, Giải Bóng đá Vô địch quốc gia LS 2020 với hình thức không có khán giả như sau:

  1. Về việc Nghi thức tổ chức trận đấu đầu tiên của CLB trên SVĐ:

Ngoài Lễ Khai mạc chính thức trên SVĐ Hàng Đẫy, 7 trận đấu Vòng 2 sẽ thực hiện Nghi thức trận đấu đầu tiên của CLB trên SVĐ (chương trình hướng dẫn kèm theo).

Đề nghị các BTC trận đấu triển khai đầy đủ công tác chuẩn bị, phối hợp chặt chẽ với BĐH Giải và Giám sát trận đấu, tiến hành các Nghi thức theo quy định của Điều lệ Giải và chương trình, kịch bản hướng dẫn của Công ty VPF gửi kèm theo Thông báo này.

  1. Về Công tác tổ chức trận đấu:

2.1. Các biện pháp Phòng chống dịch Covid-19

Ngoài các biện pháp Phòng chống dịch Covid-19 (có hướng dẫn kèm theo), BĐH Giải đề nghị các BTC trận đấu, các CLB tăng cường hơn nữa công tác phòng chống dịch bệnh ở các sân:

– Tăng cường phối hợp với Sở Y tế địa phương để có các phương án, biện pháp thực hiện hiệu quả trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

– BTC trận đấu quy định thời gian tổ y tế kiểm tra thân nhiệt phải có mặt tại sân trước khi các lực lượng làm nhiệm vụ vào sân.

– Thành lập tổ y tế riêng tại sân để sẵn sàng xử lý kịp thời các tình huống xẩy ra. Khi phát hiện người có thân nhiệt cao phải cách ly và thăm khám theo đúng quy định.

– Tuyệt đối không được có tư tưởng chủ quan về công tác phòng chống dịch Covid-19.

–  Cương quyết không cho những người không có nhiệm vụ vào sân. BTC trận đấu phải hoàn toàn chịu trách nhiệm nếu để xảy ra các trường hợp vi phạm.

2.2. Về công tác an ninh an toàn đối với trận đấu không có khán giả:

– Các thành phần được đến tham dự trận đấu bao gồm: Lãnh đạo địa phương, Lãnh đạo ngành thể thao, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Công ty VPF, BĐH Giải, Nhà Tài trợ.

–  Các thành viên tham gia trận đấu bao gồm ; BTC trận đấu, Thành viên 2 CLB tham dự trận đấu (Lãnh đạo, quan chức, cầu thủ) Cán bộ, nhân viên và các lực lượng phục vụ trực tiếp trên sân, Phóng viên, báo chí, truyền thông.

–  BTC trận đấu phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho CLB khách, giám sát, trọng tài trong suốt thời gian lưu trú, làm nhiệm vụ, thi đấu tại địa phương;

– Phối hợp với Giám sát trận đấu, thành viên BĐH Giải trong việc triển khai thực hiện nghiêm túc các quy định của Quy chế, Điều lệ, các hướng dẫn của BĐH Giải về vấn đề kiểm soát, đảm bảo an ninh, an toàn;

– Nắm bắt thông tin, dự báo tình hình để có các phương án phù hợp nhằm kịp thời ngăn chặn nguy cơ gây mất an ninh, an toàn cho trận đấu một cách hiệu quả. Thực hiện biện pháp kiểm soát hiện tượng các cổ động viên có hành động quá khích, vi phạm các quy định ở khu vực ngoài hoặc trong khuôn viên sân vận động (nếu có);

– Tăng cường lực lượng đảm bảo an ninh tại các khu vực cổng, lối vào SVĐ, lập hàng rào an ninh bảo vệ từ vòng ngoài, không để khán giả tập trung đông tại các cổng vào tạo áp lực, gây nguy cơ mất an toàn;

– Có biện pháp, ngăn ngừa tình trạng khán giả tập trung, trèo lên các nóc nhà cao tầng khu vực xung quanh SVĐ để theo dõi trận đấu hoặc leo trèo vượt tường, rào để vào sân trái quy định gây mất an ninh, an toàn.

2.3. Về nghi thức trận đấu:

  1. a) Nghi thức trước trận đấu:

– Thực hiện theo hướng dẫn kèm theo Công văn số 64/VPF-TCTĐ ngày 02 tháng 03 năm 2020 về việc thay đổi nghi thức ra sân tại mùa giải Bóng đá Chuyên nghiệp 2020 (có văn bản và tư liệu hướng dẫn kèm theo);

– Tại Vòng 2 tiếp tục không sử dụng trẻ em dắt tay tại nghi thức ra sân.

– Không tổ chức nghi thức tặng hoa 2 đội bóng, trọng tài;

– Hai đội bóng sẽ di chuyển theo đúng nghi thức nhưng không bắt tay đội bạn và tổ trọng tài.

  1. b) Nghi thức sau khi kết thúc trận đấu: Hai đội bóng xếp hàng ngang cùng trọng tài ở giữa sân chào đại biểu.

2.4. Về việc đảm bảo công tác Tài trợ, truyền thông:

–  Để đảm bảo quyền lợi của các Nhà tài trợ và công tác tuyên truyền tại các trận đấu Vòng 2, BĐH Giải đề nghị các CLB thực hiện tốt các quy định về công tác tài trợ, quảng cáo và truyền thông của Điều lệ Giải, đảm bảo chính xác các quy định thiết kế logo, trang phục, bảng biển quảng cáo… theo hướng dẫn của Công ty VPF đã gửi đến các CLB.

–  BĐH Giải tiếp tục cập nhật, thông báo đến các CLB cùng các thành viên tham dự giải những nội dung mới (nếu có) cần triển khai tại các trận đấu.

– Các Giám sát trận đấu có trách nhiệm thường xuyên cập nhật đầy đủ các hướng dẫn, quy định của Công ty VPF và BĐH Giải đã gửi để thực hiện.

Vì sự thành công của Giải Bóng đá VĐQG LS 2020 nói chung và của Vòng đấu 2 nói riêng, Công ty VPF và BĐH Giải mong nhận được sự nỗ lực, hợp tác, phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của BTC trận đấu, các CLB, các giám sát – trọng tài và tất cả các thành viên tham gia làm nhiệm vụ.

2020-03-10 TB 25 Thong bao so 3 Giai VDQG LS 2020