Chuyên gia Kazuyoshi Tanabe sẽ là trợ lý cho chủ tịch VPF

Chiều 19/2, chuyên gia bóng đá người Nhật Bản – ông Kazuyoshi Tanabe đã có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM). Sau đó gần như ngay lập tức, ông cùng các thành viên của VPF đã lên kế hoạch làm việc với bóng đá Việt Nam.

Theo Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng, trong thời gian 3 tháng đầu làm việc ở Việt Nam, chuyên gia Kazuyoshi Tanabe (người Nhật Bản) sẽ đi khảo sát tất cả các CLB bóng đá Việt Nam nhằm có cái nhìn toàn diện và chi tiết để từ đó đề ra kế hoạch khắc phục cơn khủng hoảng cho bóng đá Việt.

Đồng thời, vị chuyên gia này sẽ là người cố vấn và trợ lý cho ông Võ Quốc Thắng về những vấn đề của bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, nhằm có thể xây dựng một hệ thống bóng đá hoàn chỉnh trong thời gian tới. Được biết, ông Tanabe sẽ tạm trú tại TPHCM .

Chiều mai, 21/2, vị chuyên gia Nhật Bản sẽ có mặt tham dự lễ ra mắt bộ nhận diện thương hiệu và Ban tư vấn đạo đức VPF tại TPHCM. Sau đó sẽ bay ra Đà Nẵng dự trận Siêu cúp giữa SHB Đà Nẵng – XMXT Sài Gòn vào ngày 23/2. Cũng tại đây, ông Tanabe sẽ có cuộc làm việc với CLB đầu tiên của bóng đá Việt Nam là SHB Đà Nẵng vào ngày 24/2.

Được biết, chuyên gia Kazuyoshi Tanabe vẫn chưa ký hợp đồng chính thức với VPF, nhưng theo ông Võ Quốc Thắng, vấn đề này không quá lớn vì hai bên chỉ còn vài chi tiết nhỏ chưa thông và sẽ được giải quyết nhanh chóng trong vài ngày tới.