Nội dung phiên họp thứ VIII nhiệm kỳ II HĐQT VPF 2014-2017

Sáng nay (3/11), HĐQT Công ty VPF đã tiến hành phiên họp thứ VIII nhiệm kỳ II (2014-2017) tại văn phòng đại diện Phía Nam.

Tham dự phiên họp có các thành viên gồm: Ông Võ Quốc Thắng – Chủ tịch; Phạm Ngọc Viễn – Phó Chủ tịch thường trực; Ông Trần Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch; Ông Bùi Xuân Hòa – Thành viên; Bà Đinh Thị Thu Trang – Thành viên; bà Nguyễn Thanh Hương – Trưởng BKS cùng Ông Cao Văn Chóng – TGĐ; Ông Nguyễn Minh Ngọc – Phó TGĐ. Ngoài ra phiên họp vắng Ông Nguyễn Công Khế – Phó Chủ tịch và Ông Nguyễn Hồng Thanh – Thành viên vì lý do bận công tác.
    
Tại phiên họp, HĐQT đã nghe Ban TGĐ báo cáo về các Giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia và công tác tổ chức 3 vòng đấu cuối mùa giải, trận chung kết CQG cũng như báo cáo về tình hình hoạt động của công ty trong năm 2017. HĐQT đã nhất trí thông qua các nội dung báo cáo, trong đó nhấn mạnh công tác trọng tài, an ninh an toàn tại các trận đấu cuối mùa giải. Đặc biệt, HĐQT nhắc nhỡ công tác phối hợp giữa BTC giải với BKL, rút kinh nghiệm đối với một số quyết định kỷ luật chưa nhận được sự đồng tình của dư luận và giới chuyên môn thời gian gần đây.

Tới đây, HĐQT Công ty VPF sẽ có văn bản kiến nghị gửi tới BCH LĐBĐVN về các nội dung: đề nghị tăng cường các giải pháp cho công tác đào tạo trọng tài cả về chất và lượng; điều chỉnh bổ sung Quy chế BĐCN cũng như rà soát lại quy trình phối hợp giữa BKL và BTC giải, bổ sung hoàn thiện Quy định kỷ luật phù hợp hơn với tình hình thực tế.

Về công tác điều hành giải đấu, cần phối hợp tốt với LĐBĐVN trong quá trình sắp xếp lịch thi đấu thật phù hợp, đảm bảo hài hoà lợi ích của các ĐTQG và CLB.

Về công tác truyền thông: cần đẩy mạnh hơn nữa hoạt động thông tin tuyên truyền, nêu rõ các mặt làm được, điểm mới trong công tác tổ chức thi đấu và khai thác hình ảnh của giải so với những năm trước đây. HĐQT kết luận BTC Giải và các CLB đã chú trọng xây dựng hình ảnh, tổ chức điều hành ngày càng chuyên nghiệp hơn.

Có một thực tế là số lượng khán giả tới sân theo dõi các trận đấu có giảm do một vài lý do khách quan như giải đấu bị ngắt quãng dành thời gian tập trung cho các ĐTQG, công tác trọng tài chưa đạt như kỳ vọng,… Đây là tình trạng chung của các Giải đấu tại khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên so với thời điểm trước thì hiện nay người hâm mộ có nhiều lựa chọn để theo dõi các trận đấu, thay vì tới sân, khán giả có thể theo dõi trực tiếp các trận đấu qua sóng truyền hình, trên TV, trên Internet và các thiết bị di động ở bất cứ nơi đâu (100% các trận được truyền hình trực tiếp) thông qua Kênh truyền thông trực tuyến đa nền tảng VPF Media. Điều đó có nghĩa là dù khán giả tới sân có giảm, nhưng tổng số khán giả theo dõi trận đấu tại giải đấu lại tăng lên đáng kể so với những năm trước, cụ thể:

Theo thống kê tới thời điểm này: Tổng số lượt xem Kênh VPF Media là hơn 64 triệu với gần 130.000 lượt đăng ký theo dõi kênh. Trong đó trung bình mỗi tháng là 2,4 triệu, mỗi ngày là hơn 80.000 lượt xem. Đặc biệt, tính từ đầu năm 2017 tới nay thì Kênh VPF Media đã tăng trưởng tới 321% so với năm 2015-2016.

Trong các trận đấu được tường thuật trực tiếp trên VPF Media thì lượng người xem trực tiếp cùng thời điểm trung bình là 30.000 lượt trong tổng số hàng trăm nghìn lượt xem trận đấu toàn thời gian. Đặc biệt có những trận đấu nhận được sự quan tâm lớn của khán giả đã đón nhận 70.000 lượt xem cùng thời điểm và 400.000 đến hàng triệu lượt xem trận đấu toàn thời gian.

Trong thời gian tới kênh VPF Media sẽ tiếp tục được nâng cấp để truyền hình trực tiếp 100% các trận đấu của giải HNQG, Cúp Quốc gia tại mùa giải 2018, phối hợp với các đối tác nâng cao chất lượng truyền hình, phục vụ khán giả trong và ngoài nước một cách tốt nhất.

Cũng tại phiên họp, HĐQT đã thông qua một số nội dung chuẩn bị cho Đại hội đồng cổ đông nhiệm kỳ 2017-2020 vào ngày 3/12/2017 tới đây tại Hà Nội. Trong đó có việc mở rộng số lượng thành viên HĐQT từ 7 lên 9 thành viên để nâng cao chất lượng quản lý phù hợp với yêu cầu thực tế. Từ nay tới 15/11/2017, HĐQT và các Cổ đông sẽ hoàn thiện các thủ tục giới thiệu thành phần HĐQT nhiệm kỳ mới để trình Đại hội quyết định.

Phiên họp kết thúc lúc 12h15 ngày 3/11/2017.