VPF trao đổi cơ hội hợp tác với công ty FSB của Đức

Sáng nay, 23/5,  tại Văn phòng đại diện VPF tại TpHCM, TGĐ VPF Cao Văn Chóng đã có buổi làm việc với đại diện công ty FSB – một công ty của Đức chuyên quản lý các cầu thủ nổi tiếng cũng như có nhiều mối quan hệ với bóng đá Đức và Châu Âu. Hai bên đã cùng trao đổi và tìm kiếm cơ hội hợp tác, góp phần phát triển bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Đại diện phía FSB – Ông Fritz Fuchs – đồng sáng lập công ty, có nhiều kinh nghiệm trong đào tạo cầu thủ trẻ cũng như có những mối quan hệ rất tốt với giới bóng đá ở Đức và châu Âu, hiện tại ông cũng đang là cộng tác viên của nhiều CLB hàng đầu tại Đức. Trong cuộc họp sáng nay, ông Fuchs đã cùng TGĐ VPF Cao Văn Chóng thảo luận về các nội dung hai bên có thể hợp tác, trên cơ sở hỗ trợ phát triển bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Nổi bật trong thảo luận giữa hai bên là việc hợp tác trong công tác đào tạo trẻ – vấn đề hiện đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ CLB cũng như Công ty VPF và LĐBĐVN. Theo đó, ông Fuchs đưa ra ý tưởng hỗ trợ các CLB VN trong việc hợp tác với các CLB Đức trong việc việc tuyển chọn và đào tạo cầu thủ trẻ VN tại Đức. Sau các khóa đào tạo chuyên nghiệp, nếu các học viên đạt yêu cầu, sẽ được tạo điều kiện cho tiếp cận các cơ hội thi đấu tại các giải bóng đá chuyên nghiệp của châu Âu. Ngoài ra, FSB cũng đang quan tâm đến việc tuyển chọn cầu thủ Việt Nam cho các giải đấu chuyên nghiệp Châu Âu. Ông Futchs cho biết, hiện đang có nhiều đội bóng chuyên nghiệp của Đức tìm kiếm các tài năng bóng đá từ các nước Châu Á, trong đó có Việt Nam. Việc hợp tác này sẽ mang đến cơ hội cho các cầu thủ Việt Nam được cọ sát, trải nghiệm tại các nền bóng đá lớn ở Châu Âu.

Bên cạnh việc có thể hợp tác trong đào tạo trẻ, FSB còn sẵn sàng làm cầu nối giữa VPF và DFL (công ty tổ chức và điều hành Buldesliga và Buldesliga 2) để thiết lập và phát triển mối quan hệ hợp tác trong tương lai. VPF có thể học hỏi từ DFL trong khâu tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp, xây dựng các nguồn thu hiệu quả cũng như chia sẻ mô hình hoạt động của các hội CĐV.

Sau cuộc trao đổi sáng nay, ông Fuchs cho biết sẽ xây dựng những kế hoạch chi tiết cho từng nội dung cụ thể cũng như hỗ trợ bóng đá Việt Nam phát triển theo hướng chuyên nghiệp hơn trong khẩu xuất khẩu cầu thủ nội, tuyển dụng những ngoại binh chất lượng với giá cả hợp lý…

Đáp lại sự nhiệt tình của ông Fuchs cũng như FSB, TGĐ Cao Văn Chóng rất cám ơn thiện chí của FSB với bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, cũng như mong sớm nhận được những kế hoạch chi tiết từ ông Fuchs. Trong khả năng của mình, công ty VPF sẽ giới thiệu những kế hoạch của FSB với các CLB, cũng như sẵn sàng chia sẻ thông tin và các tài liệu liên quan được cung cấp từ ông Fuchs và FSB.