Lễ khai mạc giải hạng Nhất diễn ra trên sân Thống Nhất

Ngày 15/3, giải hạng Nhất QG - Kienlongbank 2014 sẽ chính thức khởi tranh. Trận đấu giữa TP.HCM và Huế được chọn là trận khai mạc chính thức của giải.

Giải hạng Nhất là giải đấu khai mạc muộn nhất trong các giải đấu thuộc hệ thống chuyên nghiệp mùa này.

Giải hạng Nhất năm nay có sự tham dự của 8 đội bóng và các trận đấu sẽ bắt đầu diễn ra từ ngày 15/3 tới. Ở lượt đấu mở màn mùa giải hạng Nhất 2014, cả 4 trận đấu sẽ đều tổ chức lễ khai mạc nhưng theo thông báo số 1 của BTC giải, lễ khai mạc chính thức sẽ là ở trận TP.HCM – Huế trên SVĐ Thống Nhất.

Cả TP.HCM và Huế đều là các tân binh của giải hạng Nhất mùa này dù họ đại diện cho các địa phương có truyền thống bóng đá lâu năm. Việc trở lại góp mặt ở hạng Nhất sau thời gian phải “ngụp lặn” ở hạng Nhì là động lực để 2 đội có thể cống hiến cho NHM những màn trình diễn giàu sức sống ở mùa giải 2014.

Theo thông báo của BTC giải, lễ khai mạc trên SVĐ Thống Nhất sẽ dài khoảng 30 phút (từ 17 giờ). Lễ khai mạc và trận đấu giữa TP.HCM và Huế sau đó sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh HTV thể thao.

3 trận đấu còn lại ở vòng 1 giải hạng Nhất mùa này là: CLB Hà Nội – CS.ĐT, Sanna Khánh Hòa – F.Tây Ninh, Đắk Lắk – XSKT Cần Thơ.

Trung Dũng