50 trọng tài, trợ lý trọng tài VĐQG hoàn thành kiểm tra thể lực giữa mùa giải 2025/26

Chiều 27/1, chương trình kiểm tra thể lực dành cho đội ngũ trọng tài, trợ lý trọng tài giải VĐQG giữa mùa giải BĐCN QG 2025/26 đã được tổ chức đúng kế hoạch tại sân tập Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ (đường Lê Quang Đạo, Hà Nội). Đây là nội dung bắt buộc theo quy định của FIFA, nhằm đánh giá năng lực thể chất và khả năng đáp ứng yêu cầu điều hành trận đấu của các trọng tài.

Hoạt động kiểm tra thể lực nằm trong khuôn khổ chương trình tập huấn giám sát và trọng tài giữa mùa giải BĐCN QG 2025/26 do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phối hợp cùng Công ty VPF tổ chức. Trong tổng số 57 trọng tài và trợ lý trọng tài tham gia tập huấn, 6 thành viên không thực hiện kiểm tra thể lực do chỉ đảm nhiệm vai trò trợ lý VAR, không trực tiếp điều hành các trận đấu trên sân.

Trong đó có 2 trọng tài trên 45 tuổi gồm Nguyễn Ngọc Châu và Nguyễn Đình Thái. Bên cạnh đó, 4 trọng tài ngoài chuyên nghiệp là Hà Thị Phượng, Lê Thị Ly, Bùi Thị Thu Trang và Nguyễn Nhựt Quang đã hoàn thành bài kiểm tra dành cho trọng tài ngoài chuyên nghiệp, qua đó đủ điều kiện được bố trí làm nhiệm vụ AVAR. 

Bài kiểm tra thể lực gồm hai nội dung: sức nhanh, tốc độ và sức bền. Các trọng tài, trợ lý trọng tài phải hoàn thành đầy đủ cả hai nội dung với các thông số theo tiêu chuẩn FIFA mới đủ điều kiện được phân công làm nhiệm vụ tại các trận đấu trong giai đoạn tiếp theo của LPBank V.League 1 – 2025/26.

Kết quả, 50 thành viên lớp (26 trọng tài và 24 trợ lý trọng tài) hoàn thành bài kiểm tra đúng quy định và đủ điều kiện nhận nhiệm vụ điều hành các trận đấu tại LPBank V.League 1 – 2025/26 giai đoạn tới.

Sau phần kiểm tra thể lực, các trọng tài tiếp tục tham gia các nội dung học lý thuyết và làm bài kiểm tra chuyên môn tại LĐBĐVN. Chương trình tập huấn giám sát trọng tài và trọng tài các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia mùa giải 2025/26 sẽ tiếp tục với các nội dung chuyên sâu như cập nhật luật thi đấu, rút kinh nghiệm các tình huống thực tế và thảo luận nhóm, trước khi kết thúc vào ngày 29/1.


Ngay sau khi đợt tập huấn khép lại, đội ngũ trọng tài, trợ lý trọng tài và giám sát trọng tài sẽ bước vào làm nhiệm vụ tại các trận đấu thuộc vòng 12 LPBank V.League 1 – 2025/26 (diễn ra từ ngày 30/01/2026). Dự kiến, chương trình tập huấn đợt 2 dành cho lực lượng giám sát và trọng tài điều hành Giải Hạng Nhất Quốc gia sẽ được tổ chức vào tháng 3/2026 tại TP.HCM.